Vì mong muốn chào đón thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 bằng cách thật đặt biệt, người cha của một bé gái 8 tuổi hiện đang bị buộc tội ngược đãi trẻ em. Ông đã bắt con gái mình phải chạy hết quãng đường 3.560 km, từ quê nhà ở Hải Nam đến thủ đô Bắc Kinh.

Sau 1 tháng 23 ngày chạy bộ từ Sanya, thuộc tỉnh đảo Hải Nam, bé gái Zhang Huimin đã đến Bắc Kinh vào ngày chủ nhật vừa qua (26/8). Tổng cộng quãng đường mà Zhang Huimin đã phải chạy là 3.560 km trong khi cha của em đi trên xe đạp điện.
Các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung Quốc và nhiều chuyên gia đã cực lực lên án hành động của cha cô bé, ông Zhang Jianmin, một doanh nhân. Theo họ, việc ông Zhang bắt con gái chạy quãng đường dài như vậy sẽ gây tổn hại đến cơ thể và ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu bé.
Còn ông Zhang thì phát biểu trên Reuters rằng ông không liên quan gì đến việc này: “Tôi không quan tâm đến những gì mà các chuyên gia nói. Họ buộc tội tôi là độc ác và ngược đãi nhưng tôi cho rằng mình đã đúng”.
Ông Zhang nói thêm: “Con bé luôn rất khoẻ mạnh khi ở bên tôi và nó không hề kêu đau chân hay tỏ ra mệt mỏi sau khi chạy được quãng đường 30 km”.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: