Là quần áo tưởng chừng như là công việc đơn giản hàng ngày nhưng nếu trở thành một môn thể thao thực thụ… nó đủ khiến người xem phải sởn gai ốc.

Extreme Ironing là cuộc thi mà mọi người trổ tài là quần áo ở những nơi xa xôi hẻo lánh hay thậm chí cả những nơi nguy hiểm đến tính mạng.
Ông Hitoshi Matsuzawa, 38 tuổi, là một nhân viên văn phòng ở thành phố Chiba, đã tham dự chương trình bằng màn trình diễn trên đỉnh núi Kengamine (thuộc núi Phú Sĩ) ở độ cao 3.776 m. Độ cao ấy, thời tiết ấy thực sự là một thách thức lớn cho bất kì ai muốn đem bàn là lên để biểu diễn!Matsuzawa, người Nhật đầu tiên biết đến Extreme Ironing trong thời gian học ở Australia, kì vọng trèo lên tới đỉnh Everest với không một chút oxy để lập kỷ lục thế giới về Extreme Ironing.Extreme Ironing được khởi xướng bởi một người Anh khi ông đi leo núi trong một ngày đẹp trời và quyết định lôi quần áo ra là lượt. Và vào một ngày tháng 9 năm 2002 tại thành phố Munic, Đức, một cuộc thi Extreme Ironing nho nhỏ lần đầu tiên được tổ chức.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: