Số đo vòng 2 khiêm tốn đến giật mình (38 cm) là kết quả của 25 năm cụ Cathie Jung ròng rã lèn chặt áo yếm - những chiếc áo nhỏ xíu bó sát chỉ duy nhất vào lúc tắm chịu rời cơ thể.

Bất chấp vòng 2 siêu nhỏ - nếu so sánh một cách tượng hình thì chỉ bằng hộp sữa bột trẻ con, người phụ nữ đã lên chức bà sống tại thành phố Manteo, Bắc Carolina, Mỹ vẫn rất khỏe mạnh và chưa bao giờ có triệu chứng suy nhược hệ tiêu hóa hay hô hấp.

“Lần đầu tiên tôi mặc áo yếm trong đời là vào ngày cưới diễn ra năm 1959, khi ấy tôi 22 tuổi. Kể từ đó áo yếm trở thành đam mê của tôi. Những bộ phim kinh điển như “Cuốn theo chiều gió” hay “Bảy cô dâu cho bảy anh em” (Seven Brides For Seven Brothers) càng làm tôi không thể rời chúng nửa bước” - cụ Cathie70 tuổi nhớ lại.

“Thời gian sau, cả tôi và ông nhà đều quay sang mê mẩn kiểu áo thời Victoria. Bước sang tuổi 45 thì tôi chính thức “thắt eo buộc bụng”, bởi đó là thời kỳ bọn trẻ đã lớn hết và cơ thể người phụ nữ trung niên bắt đầu “xồ” ra lếch thếch. Vậy là tôi trung thành với chiếc áo mọi lúc mọi nơi, ngay cả trong lúc ngủ”.

Hiện nay trong tủ quần áo của cụ Cathie đã có hơn 100 chiếc áo yếm các loại - tất cả đều tự đặt may với giá từ 100 - 500 bảng Anh một chiếc. Và chỉ có một số thợ may tên tuổi ở Luân Đôn và Amsterdam mới đủ uy tín để bà giao phó công việc quan trọng này.

“Thậm chí tôi còn đặt riêng 1 chiếc áo bơi bên trong có sẵn corset để không cảm thấy trống trải mỗi khi ra biển” - bà cụ hào hứng khoe.

Bó chặt là vậy nhưng những chiếc áo bé xíu không hề khiến cụ Cathie thấy khó khăn trong các công việc hàng ngày, ngoại trừ phải ăn thật ít luôn phải ngồi trên ghế cao, tuyệt đối không ngồi xổm.

Cụ Cathie khá may mắn khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cụ ông Bob Jung, trước đây vốn là bác sĩ phẫu thuật. Ông nhận định rằng chiếc eo siêu nhỏ của vợ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bà.

“Bob đã tiến hành chụp X-quang và nói rằng chiếc áo yếm còn giúp sống lưng của tôi không bị vẹo. Ngoài ra, các bộ phận khác trong vùng cơ hoành đều hoạt động tốt”.

Hai vợ chồng đã nghỉ hưu còn thường xuyên cùng nhau chu du khắp thế giới để tham gia các cuộc hội thảo đặc biệt dành cho người cùng đam mê thời trang triều đại Victoria.

Lần đầu tập “thắt eo” cách đây 25 năm, vòng 2 của cụ Cathie vào khoảng trên dưới 66 cm. Sau 10 năm cụ giảm còn 46 cm và đến nay đang dừng lại ở mức 38 cm.

Năm 2002 cụ bà Cathie Jung chính thức được kỷ lục Guiness công nhận là người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới, cho đến năm 2005 thì suýt mất danh hiệu vào tay Kylie Minogue - ấy là khi cô ca sĩ bốc lửa thuê những người thợ kỳ cựu may chiếc áo corset siêu bó sát để vòng eo lèn chặt chỉ còn 40 cm.

Dù vậy, vòng eo của cụ Cathie Jung vẫn chưa thể coi là “nhỏ nhất mọi thời đại”. Danh hiệu này thuộc về một người phụ nữ quốc tịch Anh có tên Ethel Granger, người đã từ trần năm 1974 với vòng eo 33 cm.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: