- Đó là bà Mary Ann Webster, sinh năm 1874 tại thủ đô Luân Đôn của nước Anh. Đã có thời, Mary Ann là một nữ ý tá cực kỳ duyên dáng, làm việc trong bệnh viện và cưới ông chủ cửa hàng rau quả Thomas Bevan vào năm 1903.

Trớ trêu thay, kết hôn chưa được bao lâu thì Mary Ann bắt đầu có những triệu chứng của bệnh phình to (acromegaly), một hiện tượng đột biến khiến cơ thể phát triển bất thường, trong khi những nét thanh tú trên mặt ngày càng biến dạng một cách thô kệch.

Đấy là chưa kể bệnh đau đầu liên tục hành hạ, thị lực kém dần, các khớp xương và cơ mỏi nhức.

Cũng may, hai vợ chồng nhà Bevan đã kịp có 4 đứa con trước khi ông Thomas qua đời vào năm 1914.

Một mình bươn chải kiếm tiền nuôi gia đình mà không đủ sống, cuối cùng Mary Ann - tuy ngoại hình vóc dáng biến dạng nhưng trí óc thì vẫn minh mẫn như thường - quyết định tham gia cuộc thi “Người đàn bà xấu” và đăng quang danh hiệu vô địch.

Năm 1920, bà nhận lời mời của công ty biểu diễn Coney Island tham gia các chương trình mua vui giải trí như Dreamland, Ringling Bros, thời kỳ ấy vốn được mọi người rất yêu thích.Mary Ann nhanh chóng trở thành người của công chúng. Nghiệp diễn của bà tiếp nối không ngừng nghỉ cho đến khi từ trần vào ngày 26/12/1933, thọ 59 tuổi.Bà Mary Ann BevanXem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: