Gửi các bạn,
DBM sẽ sưu tầm các địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của HN và post lên để các bạn tham khảo. Bạn nào có địa chỉ chia sẻ, vui lòng đóng góp cho topic thêm phong phú nhé
Cám ơn rất nhiều !
Các địa chỉ ẩm thực tại HN
Chè này:
- Hà Nội có chè Thập Cẩm ở Trần Hưng Đạo( số nhà bẩy mấy í, chéo bên đường là Cục xuất cảnh) là hơi bị ngon của nó, thập cẩm, hoa quả theo mùa. Có 2 hàng trong và ngoài, trước đây em thấy hàng phía trong ngon hơn nhiều nhưng bây giờ ăn thử hàng ngoài thấy cũng có kiểu ngon chẳng kém(7000cốc)
- Chè Sài Gòn cũng rất phổ biến bây giờ, hàng đầu tiên xuất hiện 5,6 năm nay là tại 57 Hàng Giấy, sau đó có rất nhiều chi nhánh: Hàng Bồ, Tạ Hiền( số nhà 20), Đường Thành.. nhiều lắm lắm, chỗ nào cũng có(2000- 3000/cốc). Ngoài ra còn chè Lộc Tài ở phố Hàng Điếu( gần chợ Hàng Da)
- Chè Huế : Cách đây 8 năm ở phố Thụy Khuê có hàng chè do chính người Đà Nẵng làm, ngon vô cùng vì nguyên liệu được nhập về thường xuyên từ Huế. Cứ hỏi chè Cô Thường- gần ngõ 198 Thụy Khuê, nhiều người biết lắm, Lam Trường cũng là thượng khách. Còn có nhiều kiểu chè Huế khác thì nhiều nơi có, Bạch Mai này, rồi Nguyễn Lương Bằng này(2000-4000/cốc)
- Chè Thái( hay còn gọi chè giun dế): Ai là dân Am sờ đảm bảo biết vì hàng này ngay gần trường Ams. Nhưng kì thực đấy chỉ là hàng em, còn hàng chị tổ thì ở tại 50- Đội Cấn, bây giờ chuyển sang vỉa hè phía bên đường. Hàng này lâu lắm rồi nhỉ?(2000VND/cốc). Hoặc ngay trường Trần phú, phố Hai Bà Trưng bây giờ cũng có chè Thái Thập cẩm kiểu 9 tầng mây ngon lắm (3000/cốc). 1 thời còn có chè Thái ở Siêu thị Family trên đường Hàng Trống, cực ngon.
-Chè traditional của Hà Nội còn có: Chè đỗ xanh, đỗ đen, chè sen, sấu đá.. Thì đâu cũng có khi hè đến.(2000-3000/cốc) Tập trung nhiều nhất ở các chợ, rồi dọc phố Hàng Điếu (đối diện Lộc Tài)..
-Chè theo mùa: Chắc hè này có cốm kho và chè Bà Cốt đấy nhỉ. Ôi, ngon quá. (~ 2000), rồi xôi chè.. Ở phố Hàng Điếu và các chợ cũng có (em thích ăn chợ Hàng Bè)
-Chè nóng: Trời tối lạnh ăn bánh trôi Tàu, Lục Tào Xá, Chí mà phù thì.. chẹp chẹp.. Phóng thẳng đến bác Phạm Bằng tại Hàng Giầy( cắt ngang với Hàng Buồm), hoặc ngã tư Lương Văn Can với Hàng Buồm( 2000-3000/bát)
( còn tiếp )

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: