Có một gia đình nọ đã có tuổi, họ đã cưới nhau được gần 25 năm rồi và có vẻ là rất hạnh phúc.
Một ngày nọ, Bà vợ đi chợ để chuẩn bị cho gia đình một bữa cơm ngon.
Ông chồng ở nhà chẳng biết làm gì, tay chân ngứa ngáy nên quyết định dọn dẹp nhà cửa giúp vợ trước khi bà đi chợ về và mong rằng sẽ được vợ khen và thưởng cho một cái gì đó.
Đến phòng ngủ, ông mở ngăn kéo trên đầu giường của vợ ông và tìm thấy 3 trái trứng gà và bên cạnh là 12 ngàn Mỹ Kim. Ông rất là thắc mắc và chờ vợ về để hỏi cho ra lẽ.
Đến chiều sau bữa cơm tối, ông đem chuyện lúc trưa hỏi vợ là tại sao lại có 3 trái trứng trong ngăn kéo trên đầu tủ. Bà hết hồn mặt đỏ như gấc, đành thú thật với chồng và hy vọng chồng sẽ hiểu và tha thứ cho mình.
Bà nói: Nói ông tha thứ cho tôi, trong suốt 25 năm qua, sau mỗi lần tôi ăn nằm với người khác ngoài ông, tôi đều để vào ngăn kéo một trái trứng gà.
Ông ta rất giận nhưng chợt nghĩ lại và nói với bà vợ rằng: Trong suốt 25 năm qua mà bà chỉ cắm sừng lên đầu tôi có 3 lần thì tôi sẵn lòng tha thứ cho bà, nhưng thế còn 12 ngàn Mỹ Kim kia là tiền gì vậy.
Bà lại một lần nữa giật nảy mình và nói : Mỗi khi ngăn kéo đầy trứng gà thì tôi lại đem ra chợ bán, cho đến nay là 12 ngàn và còn lại 3 trái trứng như ông thấy.
Ông chồng lăn ra chết ngất!!!!!!!!!!!