Trái Đất xinh đẹp một lần nữa lại là đích ngắm cho những “quái vật” ngoài hành tinh không rõ hình thù và cực kì “tàn bạo vô nhân đạo”. Dĩ nhiên, không cư dân Trái Đất nào sẽ để yên cho những tên xâm lược hủy diệt ngôi nhà của mình. Nhưng chỉ khi họ vẫn giữ mình còn sống sót sau cuộc xâm lăng bất ngờ, tìm được phương thức đánh bại những tên người ngoài hành tinh đó, kết thúc sự xâm lược và bắt đầu một cuộc chiến sống còn.The Darkest Hour là hành trình tìm đường sống sót của 4 thanh niên trẻ tuổi Sean, Natalie, Ben và Anne trước một cuộc xâm lăng ngoài hành tinh khi họ đang đi du lịch ở thành phố Moscow náo nhiệt. Kẻ địch vô hình chỉ trong 4 ngày đã thảm sát toàn bộ thành phố Moscow và điều này diễn ra trên khắp thể giới. Đối mặt với cái chết nhưng may mắn gặp được người đã phát minh được vũ khí có thể tiêu diệt kẻ địch dường như “bất bại” này, 4 người chỉ còn phải tìm đến con tàu ngầm nơi sẽ đưa họ về Mỹ và truyền lại vũ khí để cùng cư dân Trái Đất chiến đấu chống lại những tên xâm lược.

Khác với những bộ phim về người ngoài hành tinh khác thường có bối cảnh ở Mỹ hoặc diễn ra trên khắp thế giới, sự góp mặt của nhà sản xuất người Nga Timur Bekmambetov đã đưa bối cảnh phim đến thành phố Moscow sôi động của nước Nga. Đây là lần thứ hai trong năm Moscow phải chịu sự tấn công trên màn ảnh rộng, khi trong Mission Impossible 4 điện Kremlin bị nổ sập, còn trong The Darkest Hour thì cả thành phố gần như bị hủy diệt hoàn toàn. Bối cảnh mới mẻ này đã đem lại một hương vị mới cho dòng phim “người ngoài hành tinh”, thêm vào đó khao khát muốn trở về nhà của 4 nhân vật chính khi bị ***** giữa một thành phố xa lạ và bị đe dọa tính mạng cũng mang lại nhiều cảm xúc mới cho khán giả vốn đã quen thuộc với những diễn biến tâm lí “muốn bảo vệ ngôi nhà của mình” thường gặp. Dù biết New York hay cả nước Mỹ cũng đang chịu sự hủy diệt tương tự, dù biết có thể ngôi nhà thực sự với những người thân của mình không còn nữa, Sean và những người bạn vẫn muốn quay về; có thể chỉ đơn giản là vì được chết trên quê hương còn hơn bỏ mạng nơi xa lạ. Tâm lí ấy điều khiển hành động của họ và đã đưa bộ phim không đi theo mô típ “chiến đấu” quen thuộc, mà thiên về sự chuẩn bị trước cuộc chiến nhiều hơn. Bối cảnh Moscow cũng đem lại một hình ảnh cảm động khi Sean và bạn bè đã lên được con tàu ngầm để về Mỹ và hỏi những người lính Nga đã giúp đỡ họ có đi cùng không, thì những người lính ấy đã từ chối. Họ muốn chết trong khi đang chiến đấu trên quê hương của mình, giống như Sean vậy. Trong thời điểm của sinh tử, những quyết định từ bỏ thường được chấp nhận và thông cảm. Nhưng cũng trong những giờ phút sinh tử, những tấm lòng quả cảm mới được thể hiện rõ nhất.

Là một bộ phim về “người ngoài hành tinh” nên không thể không nhắc đến phần kĩ xảo của The Darkest Hour. Ý tưởng về kẻ địch vô hình vốn quen thuộc với khán giả qua loạt phim Predator, The Darkest Hour với cách xử lí thông minh đã đem lại một kẻ địch cực mới mẻ cho khán giả. Hình ảnh những con người nhanh chóng biến thành tro bụi trước sự tấn công của người ngoài hành tinh chắc chắn sẽ ám ảnh khán giả, đặc biệt là các khán giả nữ. Quang cảnh Moscow tan hoang, máy bay đâm vào trung tâm thương mại, từng tòa nhà nguy nga bị sụp đổ và cảnh tượng những nguồn năng lượng của Trái Đất bị rút cạn thành những dòng thác được truyền tải qua sự chân thât của công nghệ 3D tuyệt vời chắc chắn sẽ làm các fan điện ảnh hoàn toàn choáng ngợp vì ấn tượng.The Darkest Hour làm nhiều người bất ngờ bởi khán giả dường như mong chờ một trận chiến hoành tráng tương tự những phim như Transformer hay Predator… nhưng một câu chuyện mới mẻ và hợp lí về những thanh niên không kĩ năng chiến đấu tìm cách sống sót trước thảm họa xâm lược vẫn mang đến sự phấn khích và hồi hộp cho những ai biết bỏ qua cái bất ngờ để chú tâm vào bộ phim. Những tâm lí tường như bình thường ấy lại hợp lí và chứa đựng nhiều ý nghĩa về tình bạn, lòng dũng cảm và quyết tâm. The Darkest Hour là tổ hợp của hành động giải trí và ý nghĩa nhân văn, hoàn toàn xứng đáng với một chút thời gian mà bạn dành cho nó trong những ngày đầu năm bận rộn.

Nguồn: Galaxy Cinema Movie's Blog
http://www.galaxycine.vn/index/vi/blogs

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: