đêm hôm qua tôi không thể nào ngủ được, khi biết người yêu mình đã mất. Mất được gần một tháng rồi mà tôi mới biết, không biết các bạn có nghĩ tôi vô tâm không, nhưng đây là một câu chuyện có thật. Một thằng con trai 28 tuổi như tôi, khi biết được không thể nào khóc được, không biết làm gì.


Tôi với cô ấy không ai nói với ai, nhưng chúng tôi đã yêu nhau. Cô ấy đang học trường Ngoại Thương, Hà Nội. Năm ngoái, cô ấy nói với tôi phải về Hải Phòng thăm ông bà. Khi cô ấy về Hải Phòng và nhắn với tôi rằng "em bị tai nạn đang nằm viện", tôi muốn về đó ngay để thăm em yêu của tôi. Nhưng cô ấy không cho tôi về vì lý do "em không muốn anh nhìn thấy em trong bộ dạng như vậy". Cô nói "nếu anh mà về em đi Hàn Quốc ngay, và ở đó mãi mãi không về đây nữa (bố mẹ cô ấy đang định cư ở Hàn Quốc)". Cô ấy bảo với tôi "em sẽ liên lạc với anh, sẽ nhắn tin cho anh, anh đừng lo cho em".
Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau. Tôi còn nhớ không hiểu tại sao dạo này em yêu của tôi hay gắt với tôi, tôi nghĩ em đang bị bệnh do vậy chỉ biết an ủi (cô ấy nhất quyết không cho tôi về thăm). Nhân ngày 24/12/2006, cô ấy tặng quà cho tôi, một lâu đài bằng giấy, một hộp đựng những ngôi sao, 2 que kẹo, 1 chiếc cốc rất xinh.
Một hôm cô ấy gọi điện cho tôi và khóc, chỉ khóc thôi. Cô ấy khóc trên điện thoại gần một tiếng đồng hồ, tôi chỉ biết cầm máy và nghe khóc. Hỏi thế nào cô ấy cũng không nói, chỉ khóc... rồi cuối cùng nói bạn em vừa mất do vậy em buồn, tôi thở phào nhẹ nhõm vì em của tôi đa cảm mà.
Chúng tôi vẫn thường xuyên liên hệ gọi điện cho nhau (một ngày 3-4 lần), nhưng lần gọi điện này giọng em khác quá. Tôi hỏi tại sao, em bảo bị cảm, ngạt mũi thôi, không sao đâu. Nhưng cả tuần em vẫn thế, tôi hơi nghi ngờ và có một linh cảm nào đó không tốt. Tôi gọi cho em trai của em, em trai em bảo chị Ngọc đi thăm bạn trong bệnh viện. Tôi gọi cho em bảo sao em nói dối tôi (lúc trước tôi gọi em bảo em mệt đang ở nhà), tôi nói rất nhiều, nhưng em không nói gì cả và chỉ khóc.
Rồi tôi nhận ra người tôi đang nói chuyện là em gái em, chứ không phải là em yêu của tôi. Tôi hỏi chị em đâu rồi, em bảo chị ấy mất được 2 tuần nay rồi vì bị ung thư giai đoạn cuối. Chị ấy không muốn cho tôi buồn, không muốn... Tôi như chết lặng người đi.
Em gái của em bảo "lúc chị ấy sắp mất, chị trăng trối với em hãy cầm điện thoại của chị và hằng ngày liên lạc với anh, nhắn tin cho anh, nhắc anh ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ... để anh biết rằng chị vẫn còn sống, vẫn khỏe mạnh". Em gái em bảo "những lúc anh gọi điện cho em, em ghi âm lại hết và ra mộ chị ấy, bật lên cho chị ấy nghe...". Em gái em còn nói rất nhiều, rất nhiều.... và "cả quà tặng 24/12 nữa là tự tay chị làm cho anh trước khi chị ấy mất. Chị ấy còn tặng anh một chiếc bùa khi chị ấy đi chùa...".
Khi nhận được tin đó, tôi không biết phải làm gì, không biết làm sao, không biết tâm sự với ai

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: