Ở cái tuổi gần đất xa trời, lão nông Nanu Ram Jogi người Ấn Độ vinh dự đón danh hiệu “Ông bố già nua nhất thế giới” khi một trong 4 bà vợ của ông sinh hạ cô con gái Girija Rajkumari cách đây 2 tuần. Trước Girija đã có 12 anh trai, 8 chị gái và 20 đứa cháu nheo nhóc.

Nanu Ram Jogi thừa nhận ngay chính bản thân ông cũng không nhớ nổi bà vợ nào đã sinh cho ông đứa con nào, nhiều khi cũng không gọi chính xác tên từng đứa.

Nhưng cũng may là ông còn đếm được mình có tất thảy 21 đứa con, và tất nhiên Jogi sẽ không cho 4 “nhà máy sản xuất em bé” của ông ngừng lại cho đến khi ông tròn 100 tuổi.

“Họ yêu tôi, và tôi thì có thể sống thêm chí ít vài chục năm nữa. Chừng nào còn khỏe mạnh tôi sẽ còn muốn sinh thêm con” - ông Jogi nói như đinh đóng cột.

Lão nông 90 tuổi tiết lộ “bí kíp” giúp tăng cường khả năng duy trì nòi giống: đi bộ hàng ngày và ăn thật nhiều thịt. “Tôi không chê bất kỳ loại thịt nào: thỏ, gà, cừu, kể cả thú hoang”.


Cô con út mới tròn 2 tuần tuổi.
Có một nghịch cảnh khá trớ trêu trong gia đình ông Jogi: bà vợ tư của ông, Saburi - người đã sinh cho ông 7 đứa - vốn là vợ cả của anh con trai đầu lòng Shiv Lal. Tuy nhiên khi anh này chết cách đây 10 năm thì đã “chuyển nhượng” vợ mình sang cho bố.

Nói chuyện với phóng viên từ quê nhà ở làng Rajasthan hẻo lánh, cô Saburi tâm sự: “Ban đầu tôi không muốn ở lại gia đình hỗn tạp đó vì chồng đã chết, nhưng Nanu ra sức thuyết phục, hứa hẹn sẽ chăm sóc tôi tử tế. Vậy là tôi xiêu lòng”.

Con cháu của ông Jogi hiện đang sống trong 6 gian nhà nối liền với khu nhà chính 2 tầng của ông.

“Tôi thấy rất mãn nguyện khi hàng ngày có hàng đống con cháu ở cạnh bên. Hạnh phúc này khiến tôi trẻ lại”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: