- Ngay từ lúc mới chào đời ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, cậu bé Lưu Hóa đã khiến các nữ hộ sinh hoảng hốt bởi bàn tay quá đỗi kỳ dị: ngón cái, ngón chỏ và ngón giữa của bàn tay trái phình lớn khác thường trong khi 7 ngón còn lại nhỏ nhắn, thậm chí thon dài khá đẹp.

Căn bệnh đột biến gen cực hiếm này có tên khoa học là “macrodactyly”, là nguyên nhân thúc đẩy tế bào và xương ở ngón chân ngón tay phình to vĩ đại.

Càng lớn, kích cỡ ba ngón tay càng phát triển không ngừng khiến sinh hoạt hàng ngày của Lưu Hóa trở nên vô cùng khó khăn, đấy là chưa kể việc cậu luôn phải lẩn trốn người ngoài bởi e ngại làm họ hoảng sợ.

Cuối tháng trước, chàng thanh niên 24 tuổi kém may mắn này mới chính thức nhập viện điều trị tại bệnh viện Nhân dân số 9 Thượng Hải. Các số liệu kiểm tra sơ bộ cho thấy: ngón cái của Hóa dài 26 cm, ngón chỏ dài 30 cm còn ngón giữa dài 15 cm. Tổng trọng lượng cả bàn tay trái xấp xỉ 10 kg.

“Xét về kích cỡ, chắc chắn đây là bàn tay lớn nhất thế giới” - ông Trần Tổ Lượng, giám đốc bệnh viện khẳng định. “Các ngón tay của cậu Lưu mỗi ngày một phình to, trong vài năm trở lại đây tốc độ phát triển càng “bứt phá”, cho nên phẫu thuật thẩm mỹ là giải pháp khả thi nhất trong thời điểm này”.

Hôm 20/7, ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng đồng hồ đã giúp loại bỏ 5,1 kg thịt và xương thừa trên bàn tay trái Lưu Hóa.

Tuy nhiên đây mới chỉ là giai đoạn đầu tiên. Sáu tháng nữa chúng tôi sẽ tiến hành ca mổ thứ hai để chỉnh hình lại bàn tay và xương vai. Sau khi quá trình phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân sẽ sử dụng bàng tay thon nhẹ như người bình thường”.


Và Lưu Hóa cũng thực sự mong là vậy.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: