Một em bé Ba Lan vừa lọt lòng mẹ đã có nồng độ cồn trong máu ở mức nguy hiểm. Các bác sĩ phải tìm hết cách để cứu sống cháu.
Một phụ nữ 34 tuổi vào bệnh viện tại Sosnowiec (Ba Lan) trong cơn đau đẻ và dáng đi xiêu vẹo của người say rượu. Chị ta đã sinh con trong tình trạng say mềm. Sau khi chào đời được 12 giờ đồng hồ, nồng độ cồn trong máu của bé vẫn còn ở mức 1,2 promille, một chỉ số rất nguy hiểm.
Các bác sĩ đã phải nỗ lực hết mình để giành giật sự sống cho cháu bé. Họ cố làm cho bé tỉnh “cơn say” và hiện vẫn phải truyền dịch. Sức khỏe của bé đang ở trong tình trạng rất nguy kịch.
Ông Andrzej Siwiec, Giám đốc bệnh viện nơi sản phụ trên vượt cạn, nói về tình trạng ngộ độc rượu của hài nhi: "Đó sẽ là một sự huỷ hoại khủng khiếp; nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển cả về thể lực và trí tuệ của cháu bé".
Đây là lần sinh thứ bảy của sản phụ, nhưng tất cả con cái đều do ông bà nuôi dưỡng. Ngay sau khi sinh đứa con út, người mẹ đã lập tức bỏ bé, trốn khỏi bệnh viện, và bị bắt giữ vào ngày hôm sau. Viện kiểm sát đã tiến hành khởi tố vụ án.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: