(Phunutoday) - Ngày 22/9, Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội cho biết đã bắt được hung thủ giết người trong vụ án mạng xảy ra tại đoạn đường bê tông liên xã thuộc thôn Nam Quất, xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vào đêm 19/9.

Trao đổi với PV Phunutoday, anh Bùi Văn Nam – Công an điều tra Đội hình sự CA huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết: Hung thủ giết người trong vụ án vào đêm 19/9 là Nguyễn Thành Luân (25 tuổi, ở Hữu Lũng, Lạng Sơn). Sau khi gây án, hung thủ đã chạy trốn khỏi hiện trường, tuy nhiên sau hơn 7h gây án, đối tượng đã bị CA huyện Phú Xuyên bắt gọn khi y đang lẩn trốn ở nhà.
Tại cơ quan điều tra, hung thủ đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trước đó, ông Lê Văn Hiển (47 tuổi, ở xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên) có nợ tiền công thợ xây của ông Ngô Văn Truy (53 tuổi, thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên - bố vợ của Luân) nhưng chưa trả. Do ông Truy đã nhiều lần đòi nợ mà ông Hiển cứ dùng dằng khất lần, nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn.

Đến 22h ngày 19/9, ông Truy cùng Luân hẹn ông Hiển ra đoạn đường trên quốc lộ 1A (đoạn chạy qua địa phận Thị Trấn Phú Xuyên) để giải quyết mâu thuẫn.

Tối hôm đó, ông Hiển cũng kéo theo ông Lê Văn Quang (41 tuổi, em trai ông Hiển), Lê Thanh Tuyến (39 tuổi) và Nguyễn Đăng Huế (31 tuổi) cùng là cháu ông Hiển. Tất cả cùng trú cùng xã với ông Hiển.

Tại điểm hẹn, hai bên lời qua tiếng lại, cãi vã sau đó nhóm của ông Hiển hùa vào đánh nhau và đuổi bố con ông Truy đi.

Không dừng lại ở đó, khi bố con ông Truy bỏ về, đến đoạn đường bê tông liên xã thuộc thôn Nam Quất - xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), thì bị nhóm của ông Hiển tiếp tục chặn đánh. Hai bên xảy ra “hỗn chiến”. Luân rút dao trong người ra đâm hai nhát vào ngực anh Huế, khiến anh Huế bị trọng thương và tử vong khi đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.
Lúc đó, ông Truy cũng cầm dao đâm anh Tuyến và anh Quang, khiến cả hai bị thương. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tạm giữ ông Ngô Văn Truy về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngay sau khi gây án, Luân sợ hãi bỏ chạy vào nhà mấy người bạn để trốn và ngủ nhờ. Đến 7h sáng hôm sau, đối tượng về nhà ông Truy (Luân ở rể tại đây) và có ý định ra đầu thú. Lúc này Công an huyện Phú Xuyên đã có mặt từ trước và bắt giữ đối tượng về trụ sở giải quyết.

Hiện, ông Truy cùng với đối tượng Luân và toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được Công an huyện Phú Xuyên gửi lên Phòng PC 45 – CA TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: