(Phunutoday) - Cơ quan CSĐT – CA huyện Từ Liêm đang phối hợp cùng lực lượng nghiệp vụ CATP Hà Nội khẩn trương điều tra truy bắt thủ phạm đột nhập cửa hiệu vàng Gia Bảo tại khu vực ngã tư Nhổn thuộc địa bàn huyện Từ Liêm.

Khoảng 6 giờ, ngày 14/9, chị Trần Thu Thảo (SN 1989, trú tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội ) là chủ hiệu vàng bạc Gia Bảo nhận được tin báo cửa hàng bị kẻ gian đột nhập.

Được biết gia đình chị Trần Thu Thảo thuê ki ốt của chị Trần Thị Hồng để mở hiệu kinh doanh vàng bạc từ đầu năm 2011. Khoảng 5 giờ 30 ngày 14/9, chị Hồng cầm chìa khóa ra mở cửa chuẩn bị đưa con trai đi học thì phát hiện cửa xếp nhà mình, đồng thời là cửa ra vào hiệu vàng bạc Gia Bảo đã mở.

Thấy lạ, chị vội vàng chạy lên gác 2 hỏi chồng là anh Nguyễn Đăng Thành thì được anh này cho biết, tối hôm qua, trước khi đi ngủ đã khóa cửa cẩn thận và sáng nay vẫn chưa mở. Tá hỏa xuống ki ốt kiểm tra các tủ trưng bày trang sức vàng bạc của gia đình chị Trần Thu Thảo, 2 vợ chồng chị Hồng phát hiện một số dây chuyền bằng bạc rơi vãi dưới đất, 3 tủ đựng trang sức bằng vàng và bạc đã bị kẻ gian phá khóa trộm cắp.Quá trình kiểm tra cửa hiệu, chị Thảo phát hiện một số hàng mẫu bằng vàng như lắc tay, khuyên, nhẫn cưới, dây chuyền… và toàn bộ các đồ trang sức bằng bạc được trưng bày trong 2 chiếc tủ có tổng giá trị hơn 600 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy trộm. “Rất may, tối 13/9, trước khi đóng cửa hiệu vàng, tôi đã cất tiền và những trang sức bằng vàng có giá trị lớn vào trong 2 két sắt” – chị Thảo cho biết trên báo ANTĐ.

Thời gian trước, chị Thảo thường ngủ lại để trông coi cửa hiệu nhưng khoảng hơn 1 tháng nay, do gia đình có việc nên chị này đã ngủ ở nhà.

Hiện vụ việc đang được CA huyện Từ Liêm phối hợp cùng lực lượng nghiệp vụ CATP Hà Nội điều tra truy bắt thủ phạm.


Sau vụ cướp tiệm vàng Bắc Giang gây chấn động dư luận, và bất an trong nhân dân, Công an Hà Nội đã chỉ đạo để tăng cường an ninh các tiệm vàng và tiến hành diễn tập chống cướp. Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh – Giám đốc Công an Hà Nội cho biết: Trong tháng 9 này, Phòng cảnh sát hình sự sẽ tổ chức diễn tập cho lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm cùng các lực lượng khác về chống cướp tiệm vàng.

Theo tướng Nhanh, Công an Hà Nội đã yêu cầu mỗi điểm kinh doanh vàng bạc phải đảm bảo các điều kiện như: tập huấn nghiệp vụ cho chủ tiệm vàng, lực lượng bảo vệ, lắp các camera, lắp còi báo động, lắp hệ thống thông tin kết nối, khi bấm một số máy là đến liền các số máy cần gọi…


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: