Tình yêu là một trong những cảm xúc được nghiên cứu nhiều nhất của con người. Đó là một cảm giác bí ẩn, khó tả và luôn luôn phải kiếm tìm. Chính vì thế, khi tình yêu đi vào ngõ cụt hay bị ép phải đi tới đường cùng, con người ta dễ rơi vào trạng thái đánh mất bản thân.

Mặc dù yêu một ai đó khác có thể cũng là một cảm giác thần tiên không kém, nhưng rõ ràng cảm giác mất mát khi tình yêu tan vỡ vẫn khiến người ta cảm thấy đổ vỡ rất nhiều bên trong tâm hồn mỗi người. Khi bạn cảm thấy mình đang dần đánh mất bản thân sau chuyện đó, điều quan trọng là bạn nên tự biết nghĩ tới mình khi bạn không còn là một nửa của ai đó nữa.

Dưới đây là 10 điều bạn nên tự dặn lòng mỗi khi tình yêu “sinh biến”, những điều này đều khẳng định một điều, chúng ta quan trọng tới mức nào dù khi đang yêu hay khi ta chỉ có một mình
1. Tránh xa tất cả những người xấu bụng

Bạn hãy loại bỏ tất cả những người mà bạn biết họ thường nói xấu sau lưng và quên đi người bạn gái/bạn trai chỉ coi bạn như một thứ vô giá trị. Khi xung quanh bạn là những điều tích cực, bạn sẽ có được năng lượng sống tích cực, bạn sẽ hấp dẫn được những người bạn muốn ở bên và những người muốn ở bên bạn. Tại sao phải lãng phí với những người chuyên nuôi những ý tưởng không tốt? Cuộc đời chúng ta quá ngắn và không có thì giờ cho những kẻ tào lao như vậy.

2. Đừng hối tiếc gì hết

Đúng là cuộc đời luôn đầy rẫy những ngả rẽ và sự bất ngờ song lại luôn có cách giải quyết riêng của nó. Nuối tiếc quá khứ có thể sẽ khiến bạn làm hỏng tương lai của mình. Hãy tập trung vào ở đây và bây giờ, hãy rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm và sống thật hết mình, trọn vẹn.

3. Đừng lãng phí sức lực để thù ghét

Thù ghét khiến người ta mất quá nhiều thời gian và công sức, sẽ thú vị hơn nhiều nếu ta yêu ai đó hay thích một điều gì đó.

4. Sống cuộc đời vì chính bạn

Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Nếu cứ cố như vậy, bạn sẽ chỉ tự đánh mất mình mà thôi. Hãy cứ theo đuổi những giấc mơ của bạn và đừng để người khác chà đạp lên những gì họ không thể chạm tới.

5. Khiêu vũ mỗi ngày

Khiêu vũ giúp loại bỏ căng thẳng và thư giãn đầu óc. Khiêu vũ để kể một câu chuyện, khiêu vũ để quên, khiêu vũ để chọc cười ai đó. Đừng ngại nếu bạn có thể trông thật ngớ ngẩn… chẳng có ai ngớ ngẩn cả khi họ được hạnh phúc với chính bản thân mình.

6. Thách thức bản thân để trưởng thành hơn

Đừng lãng phí năng lượng khi luôn cảm thấy mình thấp kém. Chúng ta luôn có khả năng kỳ diệu trong việc mở rộng trí óc, cảm xúc và tâm hồn. Nếu bạn cảm thấy mất mát người nào đó hay vật gì đó, hãy biết khỏa lấp khoảng trống này bằng một trải nghiệm mới. Hãy luôn tìm kiếm cơ hội trưởng thành và đừng bao giờ nuối tiếc quá khứ.

7. Hưởng thụ khoảng thời gian chỉ có một mình

Đừng sợ cảm giác cô đơn. Hãy tách mình ra khỏi bữa tối để hưởng thụ một đêm thứ bảy êm dịu. Bạn sẽ cảm thấy có nhiều điều ích lợi khi có được những khoảnh khắc tự do riêng mình và người khác sẽ phải khâm phục bạn vì điều đó.

8. Ôm một người thân thương nào đó mỗi ngày

Khoa học đã chứng minh rằng khi ta ôm một người thân yêu nào đó mỗi ngày thì ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

9. Có một cuốn sổ ghi chép

Bạn sẽ thấy biết ơn điều đó khi bạn trưởng thành. Nó cũng sẽ giúp bạn có một cái nhìn thật khách quan về những vấn đề diễn ra hàng ngày của bạn. Không chỉ vậy, bạn còn hiểu rõ mình hơn đồng thời nhìn nhận một cách rõ ràng về những suy nghĩ bên trong bản thân.

10. Yêu bản thân bạn hơn tất thảy những gì ai đó khác yêu/có thể yêu/sẽ yêu bạn

Nói cho cùng, bạn mới là người luôn có chính mình trong suốt quãng đời còn lại. Dù quãng đời đó lâu hay chóng thì cũng chẳng có ai ở bên bạn nhiều hơn chính bạn. Khi đã biết gắn bó và yêu thương chính bản thân mình, bạn sẽ thấy dễ dàng yêu thương những người xung quanh hơn. Nếu bạn không tôn trọng chính bạn thì bạn khó có thể trông chờ sự tôn trọng từ những người khác dành cho bạn.

Dù đang yêu hay đang thất tình thì những lời trên hẳn cũng sẽ để lại trong bạn ít nhiều ngẫm nghĩ. Suy cho cùng, khi bạn biết yêu thương bản thân mình, bạn cũng sẽ biết cách yêu thương và chăm sóc cho người khác và biết cách đứng dậy sau những cú ngã không may trong đời. Mỗi người đều có những quan niệm sống khác nhau, song hy vọng, 10 điều tự dặn lòng ở trên sẽ giúp ích bạn phần nào khi cuộc sống trở nên không đơn giản


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: