- Ông lão chăn gia súc David George đã trải qua 7 đêm kinh hoàng trên ngọn cây giữa đầm lầy nhung nhúc cá sấu, cho đến khi được lực lượng cứu hộ Australia giải thoát và kể lại câu chuyện quá đỗi khó tin.

“Mỗi đêm, tôi trân trối nhìn xuống đầm lầy nơi có 2 con cá sấu lúc nào cũng túc trực bên gốc cây và hàng trăm con quẫy đạp dưới nước sôi sục chờ cắn xé. Chúng nhìn tôi chằm chặp bằng đôi mắt đỏ ngầu, không ngớt rống lên những tiếng gầm gào như thể bực mình vì sốt ruột” - mặt ông lão George vẫn trắng bệch khi nhớ lại 7 ngày mắc kẹt kinh hoàng.

“Tôi hét vào mặt chúng: “Cút đi lũ quái vật. Tao sẽ không bao giờ rơi ra khỏi cái cây này để chúng mày xử lý đâu”. Vậy mà chúng vẫn gan lỳ không chịu rời nửa bước”.

Tai họa bắt đầu ập đến với ông chủ trại gia súc Silver Plains ở vùng Cape York thuộc bang Queensland, Austrlia này bằng một cú ngã lộn nhào từ trên lưng ngựa.

Choáng váng với vết thương tứa máu, David George lần mò trong đêm tối tìm hướng quay về nhà trong khi con ngựa chưa thuần đã bỏ chạy vào phía rừng sâu mất dạng. Một giờ sau, thay vì cảnh tượng quen thuộc ở gia đình, George thấy mình bơ vơ giữa... một đầm lầy toàn cá sấu.

“Máu trong người tôi như thể đông cứng lại. Tôi nhìn ra một số con đường thoát hiểm nhưng không thể chạy tới, vì cách chỗ tôi đứng quá xa và đầy rẫy nguy hiểm. Vậy là tôi đánh liều chạy thục mạng đến một mô đất gần nhất, bám giữ nơi đó với hy vọng sẽ có người đến giải thoát”.

Những ngày sau đó ông George tìm đủ mọi cách để lôi kéo sự chú ý của đội quân cứu hộ quần đảo phía trên đầu: tạo ánh sáng phản chiếu từ hộp thiếc đựng thuốc lá, treo áo bay phần phật trên cây gậy, thậm chí chăng giấy toilet khắp các nhánh cây.

“Khu rừng quá rậm rạp nên họ đã không thể nhìn thấy tôi. Thật quá sức bực mình, vì có khi họ chỉ bay cách đầu tôi có 6 mét. Nếu như lúc đó không có những cái miệng cá sấu rộng ngoác đang chờ sẵn phía dưới thì tôi cũng đánh liều nhảy lên bám thử. Nhưng trong hoàn cảnh đó tôi hiểu rằng, biện pháp an toàn nhất là ngồi yên và chờ đợi”.

Sau 3 ngày trên cây, lương thực của George (gồm 2 miếng bánh kẹp thịt còn thừa) đã cạn queo.

May mắn sao sang đến ngày thứ 8, tức là hôm thứ Tư tuần trước, nỗ lực tìm kiếm không mệt mỏi của một lực lượng hùng hậu bao gồm quân đội, cảnh sát, các đội cứu hộ khẩn cấp từ Coen, Cooktown, Cairns, Brisbane và thổ dân địa phương đã có kết quả. Ông lão George được cứu thoát trong con mắt tiếc nuối đầy hậm hực của lũ sấu.

“Sau khi kéo tôi lên máy bay họ cho tôi một thanh chocolate nhân sơri - với tôi lúc đó nó còn đáng giá hơn bất kỳ bữa tiệc thịnh soạn nào trong đời”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: