Hôm qua, thứ Bảy ngày 18/8, thêm một tác phẩm nuy hoành tráng của “ông vua chụp ảnh khỏa thân” Spencer Tunick ra đời với sự tham gia của hàng trăm người tình nguyện. Lần này là trên dòng sông băng Aletsch của đất nước Thuỵ Sĩ, trong cái lạnh dưới 10 độ C.

Mục đích của nhiếp ảnh gia người New York lần này là thu hút sự chú ý của công chúng tới vấn đề bảo vệ môi trường: trái đất đang nóng dần lên để lại hậu quả rõ mồn một trên những dòng sông băng đang tan chảy của Thuỵ Sĩ.

“Sông băng tan là bằng chứng không thể chối cãi của việc khí hậu ngày càng thay đổi theo chiều hướng xấu” - đại diện của tổ chức Hòa bình xanh, đơn vị đồng tài trợ sự kiện chụp ảnh “nuy” ngày hôm qua khẳng định.


Nếu trái đất vẫn nóng lên theo nhịp độ như hiện nay, nguy cơ phần lớn sông băng của Thuỵ Sĩ sẽ tan chảy hết trước năm 2080 là điều khó tránh khỏi.

Sau một loạt những bức hình để đời ở các thành phố lớn như Luân Đôn, Mexico City, Amsterdam…, đây là lần đầu tiên nhiếp ảnh gia Spencer Tunick - người được mệnh danh “vua chụp ảnh khoả thân tập thể” đặt chân tới Thuỵ Sĩ.

Và hơn hết, đây cũng là lần đầu tiên sự kiện của ông gắn liền với một thông điệp đầy ý nghĩa về khí hậu và Trái đất

Suốt thời gian chụp hình, hàng trăm người tình nguyện không ai kêu ca một câu nào về tiết trời lạnh giá, mặc dù trên người họ không một mảnh vải che thân.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: