Mới ngoài 20 tuổi nhưng Quỳnh Lam đã sở hữu lượng vai diễn đáng kể trong các bộ phim truyền hình được khán giả yêu mến như Lọ lem thời @, Tam nam vẫn phú, Cô dâu tuổi Dần, Lời thề danh dự, Vó ngựa trời Nam, Vua sân cỏ...
Không dừng chân ở điện ảnh, cựu thành viên nhóm nhạc Tigon còn thử sức trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Sau Bàn tay của trời, Tình duyên thuở trước..., Quỳnh Lam đã có một chỗ đứng khá vững chắc trong làng kịch nói Sài Thành.
Từng là thành viên nhóm nhạc Tigon và Candy nhưng hiện tại, cựu sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ đang bị môn nghệ thuật thứ bảy "ám ảnh" nên chưa nghĩ tới chuyện "tái ngộ tình cũ". Cô chân thành chia sẻ: “Quỳnh Lam cũng có ý định đó nhưng chưa dám nói trước. Hiện tại thì Quỳnh Lam đang học piano và vẫn đều đặn rèn luyện thêm về thanh nhạc để thỏa niềm đam mê của mình thôi. Còn việc có trở lại hay không thì Lam vẫn chưa biết”.
Cô gái tài sắc vẹn toàn cũng thỉnh thoảng lại khoe giọng trong những dự án "nửa đùa nửa thật" của bạn bè. Nói vậy là bởi Quỳnh Lam của ngày hôm nay không hướng tới hình ảnh một ca sĩ nhưng cũng không muốn bạn bè và ê-kíp đã kề vai sát cánh cùng mình suốt một thời gian dài thất vọng. Những MV "nho nhỏ nhưng cực chất" như lời cô gái quê Biên Hòa nói, được thực hiện đều đặn chính là cách rèn luyện giọng ca, cách biểu diễn... tốt nhất.

Ca khúc Self Control mà Quỳnh Lam vừa thực hiện hồi cuối tháng Bảy cùng bạn bè.