Úp thìa


Gần gụi và an toàn, đây là tư thế ngủ phổ biến nhất trong 3-5 năm đầu của cuộc hôn nhân. Thông thường đàn ông là người ôm đằng sau. Khi đàn bà ở vị trí phía sau, nó ám chỉ cô ấy là người cho nhiều hơn, hoặc anh ấy cần một sự nâng niu đặc biệt.

Dáng ngủ này khiến vùng kín của người này chạm vào mông người kia, nên mang đến cho cả hai sự gần gũi thể xác tối đa, mặc dù nó không nhất thiết mang tính nhục dục. Rất nhiều đôi cảm thấy tư thế úp thìa là một sự bao bọc thoải mái và an toàn.

Trong giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân, các đôi uyên ương thường nằm theo kiểu này hầu như suốt đêm, và bám đuổi nhau. Khi một người quay đi thì người kia bám theo, vì vậy tư thế úp thìa được duy trì theo vị trí đối ngược. Nhưng khi bạn đã cưới lâu năm không có nghĩa là bạn phải từ bỏ sự thân mật này. "Khi chồng tôi tắt chuông báo thức vào buổi sáng, thì đấy cũng là lúc chúng tôi úp thìa cho đến khi không thể chần chừ thêm phút nào nữa", một phụ nữ mới kỷ niệm ngày cưới lần thứ 7 cho biết.

Ghì chặt


Mặt đối mặt, tư thế này ít phổ biến hơn Úp thìa (và bất tiện để duy trì suốt đêm). Ghì chặt thường xảy ra vào giai đoạn yêu đương cuồng nhiệt thuở ban đầu, khi bạn say đắm đến nỗi chỉ muốn nhập vào nhau. Nhiều cặp cưới lâu năm thường trở lại tư thế này vào những lúc hân hoan đặc biệt. Nhưng một số cặp thì vẫn không lúc nào từ bỏ. Họ quá quấn quýt và phụ thuộc đến nỗi không thể tách rời.

Chồng bạn muốn ghì chặt còn bạn thấy ngột ngạt? Hãy ôm chàng cho đến khi chàng thiếp đi, rồi quay ra tìm tư thế thoải mái hơn cho mình.

Lợp ván


Người đàn ông nằm ngửa mặt (toát lên một cái tôi mạnh mẽ và tự chủ). Mặc dù người phụ nữ cũng nằm ngửa, nhưng đầu đặt trên vai chàng, chứng tỏ nàng phụ thuộc và phục tùng hơn. Bằng cách nhìn thế giới dưới cùng góc độ của người chồng, nàng đã đạt được một cảm giác mạnh mẽ về sự đồng hành và bảo vệ.

Các cặp vợ chồng thường ưa thích tư thế này - nói lên sự cam kết mạnh mẽ - trong giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân. Bạn như một con rùa nằm ngửa, bộc lộ bản thân mình, mở rộng để đón nhận mọi sự đụng chạm.

Nếu bạn không thích nằm ngửa nhưng vẫn muốn đạt mức độ thân mật như vậy, thì có thể thử tư thế ngược lại: tức là nằm úp mặt với cơ thể của bạn chồng lên người ông xã. Bạn không chỉ ngủ tốt hơn mà còn có thể massage cho chồng: Về mặt tâm lý, nó đại diện cho sự quan tâm tuyệt đối tới bạn đời, kể cả trong giấc ngủ.

Nâng niu


Đây là một hình thức hoà nhập hơn của Lợp ván, bởi vì bạn thực sự được ôm thay vì chỉ hỗ trợ bởi một cái vai. Vì vậy, tư thế này khiến bạn cảm thấy như được nhận một món quà yêu thương và hào phóng, đặc biệt khi bạn đang trải qua cuộc khủng hoảng hoặc cần có sự quan tâm đặc biệt. Bạn thực sự được ôm ấp trong vòng tay. Đó là một tư thế rất âu yếm.

"Khi tôi đang điều trị ung thư vú, chồng tôi đã ôm tôi khi đi ngủ", người phụ nữ 35 tuổi nói. "Mặc dù giữa đêm chúng tôi lại chuyển sang tư thế khác, nhưng đến sáng sớm cả hai lại quay về tư thế cũ. Tôi luôn nhớ mình đã cảm thấy an toàn và được bảo vệ như thế nào".

Nhưng chẳng có lý do gì để bạn chờ đến khi gặp khủng hoảng mới thử tư thế này. Hoặc không phải lúc nào người chồng cũng là người nâng niu. Ôm chàng trong vòng tay của mình khi 2 người tâm tình trên giường cũng là một cách để gắn kết sau một ngày căng thẳng.

Buộc lỏng


Khi tình yêu còn mới mẻ, đôi uyên ương thường từ bỏ tư thế ngủ yêu thích của mình để tận hưởng sự thân mật của giấc ngủ vợ chồng. Khoảng 5 năm sau khi cưới, nhiều đôi sẽ cảm thấy đủ yên tâm để dành ra một ít không gian và sự thoải mái trên giường. Thường, họ sẽ nằm giống như Úp thìa, nhưng có khoảng trống ở giữa. Mối liên kết vẫn được duy trì qua sự đụng chạm giữa bàn tay, đùi hoặc chân. Đây là một cách để cân bằng giữa nhu cầu không gian và nhu cầu gần gũi. Nó cũng phá bỏ sức ép về sex. Đây là một tư thế tình cảm, nhưng không nhục dục. Tất nhiên, bạn có thể gần sát lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

Khoá chân


Một số đôi không thoải mái khi đụng chạm trực tiếp vào nhau và chỉ thích chạm một cách tình cờ, như ngón chân hoặc bàn chân ngoắc vào nhau, hay chân bạn gác tự do lên người anh ấy.

Mặc dù sự tiếp xúc thoải mái này có thể ám chỉ thái độ nước đôi của mỗi người - hoặc là thể hiện tình cảm, hoặc là cố ý hạn chế nó (như sau cuộc tranh cãi), nhưng nó cũng nói lên sự thân thiết lành mạnh. Theo các nhà tâm lý, ngoắc chân nhau gợi lên sự quen thuộc, thoải mái và táo bạo, như một mật mã. Sau cùng, bạn cần phải có một nền tảng vững mạnh để thừa nhận quyền sở hữu thân thể như vậy, thậm chí là sau khi tranh cãi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: