Các nữ hộ sinh ở bệnh viện Worthing (Anh) được phen phát hoảng khi nhìn thấy 7 chiếc răng sữa cứng cáp trong miệng bé gái Megan Andrews, vừa lọt lòng mẹ cách đó chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Hôm 30/6, tức là mới tròn một ngày tuổi, bé Megan Andrews đã phải “ghé thăm” các bác sĩ bên khoa răng hàm mặt cùng thuộc bệnh viện thành phố Worthing.

Bà mẹ Claire Slimming 20 tuổi kể lại: “Nha sĩ phải gắp ra 4 chiếc trong số đó bởi chúng đã lung lay sắp gãy, có nguy cơ làm bé bị hóc. Thật may là Megan chẳng khóc tẹo nào, bé ngủ suốt trong lúc bác sĩ làm việc”.

“Hiện giờ trong miệng Megan còn một chiếc răng cửa nhỏ xíu, hai cái ở hai bên và một chiếc sâu trong hàm. Người ta đã định gây tê và nhổ hết chúng đi nhưng vợ chồng tôi không đồng ý”.

Ông bố Glenn Andrews, kỹ sư ngành xây dựng 29 tuổi cho biết: “Tôi không tránh khỏi ngạc nhiên khi nghe tin lạ. Tuy nhiên với Clare vợ tôi có lẽ nó chẳng phải điều bất ngờ cho lắm. Bản thân cô ấy cũng có răng khi mới sinh ra”.

Claire không phủ nhận: “Khi tôi được 6 ngày tuổi thì trong miệng đã có 12 chiếc răng, và các bác sĩ đã nhổ hết chúng đi”.

“Tôi đã kiểm tra lại lịch sử gia đình và thấy rằng, hiện tượng lạ này chưa từng xảy ra với bất kỳ ai trong họ tộc, trừ tôi là trường hợp đầu tiên, sau đó đến bé Megan”.

Dù sao thì Claire vẫn rất tự hào về cô bé con thiên thần: “Người ta nói rằng trong 2.000 trẻ sơ sinh may ra mới có 1 bé mọc răng từ trong bụng mẹ. Còn tiến sĩ Martin Bean trưởng khoa răng-hàm-mặt thì không dám chắc xác suất là bao nhiêu, nhưng khẳng định rằng đây là hiện tượng khá hiếm gặp”.

Một số nghiên cứu do các tạp chí Nha khoa cuối thập niên 90 tiến hành cho biết, xác suất xảy ra trường hợp này chỉ vào khoảng 1/6.000, và thường các em bé chỉ mọc sẵn 2-3 răng là cùng. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác, rất có thể là do di truyền.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: