Những ngày qua, các giáo viên đang giảng dạy tại hai xã Ba Khâm và Ba Trang (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) vẫn không tin nổi thầy giáo Võ Minh Thoại (đang dạy trường Tiểu học Ba Trang) bị bắt vì lập băng cướp gây ra hàng loạt vụ cướp kinh hoàng trên núi Thiên Ấn.Những vụ cướp kinh hoàng


Thời gian gần đây, trên núi Thiên Ấn bên bờ Bắc sông Trà Khúc (thuộc huyện Sơn Tịnh) xảy ra hàng loạt vụ cướp tài sản của các đôi tình nhân. Các đối tượng dí dao vào người đôi trai gái và lục lọi lấy tài sản. Ai chống cự bị các tên cướp chém không thương tiếc.


Giáo viên Võ Minh Thoại

Trước tình hình phức tạp, lãnh đạo Công an huyện đã tổ chức cán bộ trinh sát đóng chốt trên núi. Tối 12/3, nhóm trinh sát phát hiện một xe máy rồ ga bỏ chạy sau khi cướp tài sản một đôi trai gái. Sau 5 đoạn cua, 2 tên cướp bị áp sát, một tên liều mạng nhảy vào bụi rậm lăn xuống chân núi trốn thoát. Đối tượng còn lại bị 2 trinh sát tóm gọn.
Đối tượng bị bắt khai nhận tên là Phan Long Biên (23 tuổi, ngụ thôn Suối Loa, xã Ba Động, huyện Ba Tơ). Lúc này, có ba cặp tình nhân nhận diện và cho biết vừa bị Biên cùng đồng bọn dùng dao cướp tài sản.


Lực lượng công an xác định đây là băng cướp gồm nhiều đối tượng ở huyện Ba Tơ. Một tổ công tác công an huyện Sơn Tịnh cấp tốc lên huyện Ba Tơ ngay trong đêm. Đối tượng đặc biệt quan trọng trong băng cướp là một thầy giáo đang dạy cấp 1 tại xã Ba Trang tên Võ Minh Thoại (24 tuổi, ngụ thôn Suối Loa, xã Ba Động). Đến 6h sáng 13/3, Thoại bị bắt khi đang ở với người yêu là giáo viên tại xã Ba Khâm.


Riêng đối tượng Phạm Hoài Phi (17 tuổi, ngụ thôn Bắc Lân, xã Ba Động) – sau khi gây án ở núi Thiên Ấn đã liều lĩnh nhảy xuống núi thoát được. Nhưng đến sáng hôm sau cũng đã bị Công an Ba Tơ chốt chặn bắt giữ cùng với Huỳnh Văn Đạt (23 tuổi, ngụ thôn Bắc Lân, xã Ba Động).


Đối tượng Lê Văn Toại (21 tuổi, ngụ thôn Bắc Lân, xã Ba Động) đang là sinh viên trường Đại học Phạm Văn Đồng tại TP Quảng Ngãi cũng đã bị bắt trong buổi sáng 13/3 khi đang đến trường học.
Thầy giáo lập băng cướp


Võ Minh Thoại tốt nghiệp ngành sư phạm và về huyện Ba Tơ làm giáo viên tiểu học. Trong một lần chở người yêu lên núi Thiên Ấn tâm sự, Thoại nghĩ đến việc lập băng cướp lên núi cướp tài sản của các đôi tình nhân. Sau đó, Thoại rủ và chỉ dẫn Phan Long Biên cùng thực hiện hàng loạt vụ cướp ở núi Thiên Ấn. Về sau, nhiều đối tượng khác gia nhập thay phiên nhau đi cướp.


Các đối tượng trong băng cướp bị bắtTừ đầu giờ chiều, các đối tượng xuất phát từ xã Ba Động (huyện Ba Tơ) vượt 55 km xuống TP Quảng Ngãi. Dọc đường chúng ghé vào chợ mua 2 con dao, 2 khẩu trang bịt mặt, cuộn băng keo làm phương tiện gây án.


Đến TP Quảng Ngãi, chờ đến 21h, các đối tượng lấy khẩu trang che mặt, dùng băng keo dán biển số xe, lên núi Thiên Ấn. Ban đầu Thoại cùng Biên mỗi đêm gây ra một vụ. Sau đó, mỗi đêm các đối tượng liên tiếp gây ra 2 - 3 vụ cướp.


Để tránh sự theo dõi của công an, các đối tượng thường thay đổi “cặp” khi ra tay cướp. Chúng cũng không ngần ngại ra tay chém các nạn nhân nếu gặp phải sự chống cự.
Cụ thể, cặp tình nhân N.V.T và T.T.L (ở huyện Sơn Tịnh) lên núi tâm sự thì bị các tên cướp kề dao vào cổ. Người thanh niên N.V.T đang loay hoay thì bị bọn chúng chém 2 nhát vào người, sau đó lột sạch tài sản trên người cặp trai gái và bỏ đi. N.V.T phải chuyển đi cấp cứu bệnh viện ngay sau đó.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: