Vụ một học sinh chặn đường đánh cô giáo đã khiến dư luận trong và ngoài ngành giáo dục ở Ninh Thuận xôn xao.

Cô Lý Thị Thu Sương - giáo viên môn Hóa của trường THPT Tôn Đức Thắng, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận - cho biết, sáng 23-2 trong giờ kiểm tra 15 phút môn Hóa, Thành không chịu làm bài, thường xuyên nói chuyện, không để các bạn cùng lớp làm bài tập. Thấy vậy, cô Sương bảo Thành: “Em không làm bài thì để người khác làm, nếu em còn tiếp tục gây ồn ào không để các bạn làm bài, tôi buộc phải mời em ra khỏi lớp”. Nghe cô giáo nói, Thành liền trả lời: “Tui không ra khỏi lớp, bà làm gì tui?”.

Nói xong Thành văng tục và bỏ ra khỏi lớp. Đến giờ tan trường, trên đường về, cô giáo Sương đã bị Thành chặn lại hành hung khiến cô bị gãy sống mũi, một vết thương dài 2cm phía sau gáy phải khâu 3 mũi.


Cô giáo Sương đang điều trị tại bệnh viện

Thầy Nguyễn Tấn Chuyển - Phó hiệu trưởng trường THPT Tôn Đức Thắng - cho biết: “Vụ việc xảy ra khiến chúng tôi rất đau và buồn. Đau vì hơn 30 năm trong nghề, đây là lần đầu tiên tôi thấy đồng nghiệp bị học trò của mình hành hung. Buồn vì không ngờ đạo đức học sinh bây giờ xuống cấp đến thế”.

Thầy Chuyển còn cho biết thêm: “Thành là một học sinh cá biệt, lười học, thường xuyên đánh lộn, học kỳ I năm học 2010-2011 vừa qua nhà trường vừa thi hành kỷ luật Thành vì tội đánh lộn, và bây giờ lại xảy ra chuyện này”.


Bản cam kết của Nguyễn Như Thành

Điều đáng nói nữa là chính bố của Thành - ông Nguyễn Văn Trưởng lại là Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Tôn Đức Thắng.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, bà Nguyễn Hồng Liêu - Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận - cho biết, hiện Sở chưa nhận được báo cáo của trường, tuy nhiên qua thông tin nắm được thì trường hợp này chắc chắn là sẽ đuổi học vì đã vi phạm đạo đức học sinh. Hiện vụ việc đang được cơ quan CA huyện Ninh Hải thụ lý.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: