Những tưởng sẽ không bao giờ tìm được kẻ thay thế xứng đáng hơn khi Sam - từng mệnh danh “thiên hạ đệ nhất… chó xấu” qua đời hồi tháng 11/2005. May thay sự xuất hiện của Elwood, với “nhan sắc” ngang ngửa vị quán quân quá cố, đã an ủi người hâm mộ phần nào.

Elwood 2 tuổi, đứa con lai giữa hai dòng máu Crested Trung Quốc và Chihuahua đã giành chiến thắng thuyết phục tại hội thi “Chó xấu toàn thế giới 2007”, tổ chức tại Petaluma, bang California (Mỹ) hôm 22/6 vừa qua.

Với một bên mắt chột, da màu xám tro nhẵn thín, chòm tóc bạc kiểu thổ dân Mô-hoóc phơ phất trên đầu, Elwood hay được nhắc tới bằng cái tên “Người ngoài hành tinh ET” hay “Yêu quái Yoda” bởi bộ mặt gớm ghiếc chẳng khác gì quái vật.

Ấy vậy mà với cô chủ Karen Quigley, hiện đang sống ở Sewell, bang New Jersey, “cún Elwood là con vật dễ thương nhất trần đời”.

Đây là lần thứ hai Quigley đem chó cưng của mình tham dự giải “Chó xấu” - cuộc thi được tổ chức mỗi năm một lần tại Hội chợ hạt Marin-Sonoma. Năm ngoái, chú chó hom hem nặng chưa đến 3kg này chỉ đạt giải Á quân.

Phần lớn các thí sinh đến tranh tài đều thuộc nòi Crested Trung Quốc - một giống chó mắt ti hí, lưỡi dài thều lều, tóc trán bạc phơ, thưa thớt.

Được biết cô Quigley đã mua Elwood từ trại nuôi của Trung tâm bảo vệ động vật bang New Jersey 2 năm trước đây. “Bà chủ cũ định cho Elwood một liều thuốc để “ra đi” êm ái do nghĩ rằng, chú cún quá xấu xí này không thể tống khứ đi đâu được”.Còn bây giờ, Elwood có thể cười vào mũi bà ta bởi nhờ “nhan sắc” ấy, nó đã trở thành nổi tiếng và có fan hâm mộ khắp toàn cầu”.

Ít nhất thì với danh hiệu “Vua chó xấu”, Elwood đã kiếm về cho cô chủ của nó giải thưởng trị giá 1.000 USD.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: