Có người nói, cuộc sống là một quá trình tìm kiếm tình yêu, mỗi một người đều phải tìm thấy 3 người. Người thứ nhất là người mình yêu nhất,người thứ hai là người yêu mình nhất và người thứ ba là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời.
Trước tiên mình sẽ gặp được người mình yêu nhất, sau đó hiểu được cảm giác yêu. Chỉ có hiểu được cảm giác bị yêu, mới có thể phát hiện ra người yêu mình nhất. Khi đã trải qua cảm giác yêu và bị yêu, mới có thể biết được mình cần điều gì, và cũng sẽ tìm thấy người thích hợp nhất trong suốt cuộc đời còn lại.
Thật đáng tiếc, trong cuộc sống thực tế hiện tại, cả ba người này thường không cùng một người.
Người bạn yêu nhất không chọn bạn, Người yêu bạn nhất lại không phải người bạn yêu nhất, Và người thích hợp không phải là người bạn yêu nhất, Cũng không phải người bạn yêu nhất, Chỉ là người xuất hiện vào lúc thích hợp nhất...!
Người ấy sẽ là người thứ mấytrong cuộc sống của tôi? Không ai muốn thay đổi tình yêu của mình. Khi người ấy yêu bạn,đó là lúc người ấy thực sự yêu bạn. Nhưng khi người ấy không yêu bạn thì cũng thật sự là không yêu bạn, người ta không thể giả vờ không yêu khi người ấy đang yêu bạn, cũng như người ấy không thể giả vờ yêu khi không yêu bạn. Khi một người không còn yêumình muốn rời xa mình, mình cần hỏi lại bản thân có còn yêu người ấy không. Nếu bạnkhông còn yêu người ấy nữa thì xin đừng bao giờ vì lòng tự trọng mà không chịu rời xa người ấy. Nếu như bạn bẫn còn yêu người ấy, lẽ đương nhiên bạn sẽ hy vọng người ấy có được một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, hi vọng người ấy được ở cùng người mình yêu. Đừng bao giờ ngăn cản, nếu bạn ngăn cản người ấy có được hạnh phúc thực sự của mình nghĩa là bạn không còn yêu người ấy nữa.
Bạn thích mặt trăng, không thể đem mặt trăng cất vào trong hộp, nhưng ánh sáng của mặt trặng lại có thể chiếu sáng vào tận trong phòng bạn. Cũng như bạn yêu một người,bạn vẫn có thể có được người ấy mà không cần chiếm hữu và khiến người ấy trở thành một hồi ức vĩnh hằng trong cuộc sống.
Nếu bạn thực sự yêu một người, phải yêu con người thực của họ, yêu mặt tốt cùng yêu cả mặt xấu, yêu cái ưu điểm lẫn khuyết điểm, tuyệt đối không nên vì yêu họ mà hi vọng họ trở thành con người mình mong muốn, nếu họ không được như ý bạn thì mình không còn yêu họ nữa.
Yêu một người nào đó thật sự không nói ra được nguyênnhân vì sao yêu, bạn chỉ biếtrằng, bất cứ lúc nào,tâm trạng tố hay xấu thì ban cũng đều mong muốn người ấy ở bên cạnh ban, không một yêu cầu... xa cách là một thử nghiệm tình yêu. Tình yêu chân chính sẽ chẳng bao giờ trời thành tình yêu oán hận.
Hai người yêu nhau, thích nhất là bắt bạn mình phải thề, phải hứa. Nhưng tại saochúng ta lại bắt đối phương làm như vậy? Tất cả vì chúngta không tin đối phương... làm gì có chuyện biển cạn đámòn, trời hoang đất lở? Nếu có thì cũng không ai sống được đến ngày ấy. Trong tình yêu, nói là một lẽ,làm là một lẽ. Người nói không dám tin điều mình nói và người nghe thì không tin điều mình nghe. Có thể chúng ta phải gặp một vài người nào đó, nhầm một vài lần như vậy trước khi gặp được người mình yêu, và bạn phải trân trọng vì điều đó! Vậy bạn đã tìm được người thứ mấy cho cuộc đời của bạn?
[ nguồn : facebook.com]

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: