Các nhân viên ở vườn thú Tama Zoological (ngoại ô Tokyo, Nhật Bản) không thể tin vào mắt mình khi thấy một lão đười ươi tự "bốc" thuốc uống để trị bệnh.
Con đười ươi có tên Gypsy đã 51 tuổi và đã sống ở vườn thú này rất lâu. Tuy nhiên, các nhân viên chăm sóc luôn nghĩ nó là chú đười ươi bình thường, không có gì đặc biệt.
Tháng 6/2007, Gypsy bị ốm, các bác sĩ đã phải vào chuồng, cắt túi thuốc nhỏ và bắt Gypsy há miệng để đổ thuốc vào. Sau hai tuần trị bệnh, Gypsy đã khỏi bệnh cúm vào mùa mưa ở đây.
Tuy nhiên, hôm trước Gypsy lại đổ bệnh lần nữa. Trong lúc đợi người đến thăm khám, Gypsy đã tự lôi một gói thuốc ra, xé vỏ và đổ dốc vào miệng uống. Sau đó, Gypsy còn lấy thêm một ngụm nước để nuốt ực hết thuốc trước ánh mắt kinh ngạc của những người xung quanh.
"Gói thuốc đó do bác sĩ thú y đánh rơi 1 tháng trước đây, Gypsy đã nhặt lấy cất đi để tự uống khi cảm thấy bị ốm" - Một số người trong vườn thú cho biết.
Đây không chỉ là điều kì lạ mà còn chứng minh trí thông minh của loài đười ươi này chỉ kém loài người một chút xíu mà thôi!

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: