Tại buổi họp báo hôm 18/12, cô giáo Yi nói lời xin lỗi gia đình các bé và cảm thấy hối hận vì hành động trên của mình: “Tôi không biết bàn là vẫn còn nóng khi dùng để kỷ luật trẻ".

Tân Hoa Xã đưa tin, một cô giáo Yi, 30 tuổi, độc thân, tại trường trường mẫu giáo tư nhân Banqiao (thành phố Thái Châu , Giang Tô, Trung Quốc) đã bị bắt giam 10 ngày, phạt 500 NDT (75 USD) và đình chỉ công tác vì… dùng bàn là dí vào mặt học sinh.

Vụ việc bắt đầu bị vỡ lở vào chiều hôm 14/12 sau khi một phụ huynh Cheng Si Xia, mẹ của bé Xiao Cui - 6 tuổi, đi đón con và phát hiện vết thương khá nặng trên mặt con trai. Bà ngạc nhiên hỏi thì được cô giáo giải thích là bé Xiao bị ngã ở nhà vệ sinh và bị bút đâm vào mặt. Tuy nhiên, Cheng cảm thấy không tin lắm.

Khi trở về nhà, Xiao Cui ít nói và không ăn uống gì, cũng không nói rõ nguyên nhân vì sao lại bị thương ở mặt. Sau đó, một bé khác cùng lớp với Xiao mới tiết lộ rằng vết thương trên mặt cậu là do cô giáo dùng bàn là dí lên mặt. Hơn nữa, không chỉ có 1 mình bé Xiao bị "phạt" như vậy và có đến... 7 học sinh liền.
Bé Xiao Cui - 6 tuổi và vết bỏng bàn là trên má

Quá bất bình, bà Cheng Si Xia cùng 6 phụ huynh khác đã khai báo sự việc với cảnh sát địa phương.

7 trẻ bị bỏng trên mặt với các mức độ khác nhau. Hiện 2 trẻ bị thương đã trở lại lớp, 1 trẻ đã chuyển trường và 2 trẻ vẫn còn ở nhà điều trị vết thương.
Giám đốc nhà trẻ cũng lên tiếng xin lỗi gia đình 7 bé bị bỏng, lên án hành động của cô giáo Yi và nhận sẽ chịu toàn bộ chi phí điều trị cho các bé.

Tại buổi họp báo hôm 18/12, cô giáo Yi nói lời xin lỗi gia đình các bé và cảm thấy hối hận vì hành động trên của mình: “Tôi không biết bàn là vẫn còn nóng khi dùng để kỷ luật trẻ".

Một đại diện của sở công an thành phố Thái Châu trích dẫn lời đồng nghiệp của Yi cho biết, bàn là đã được rút điện hơn 10 phút trước khi được Yi dí vào má trẻ.
Tuy nhiên, sự việc đã khiến dự luận Trung Quốc vô cùng bức xúc và cảm thấy lo lắng về sự an toàn của con mình khi được gửi ở các nhà trẻ tư. Mặc dù Yi nói rằng cô "nghĩ là bàn là không nóng" nhưng việc dùng bàn là là dụng cụ để răn đe, trừng phạt trẻ cũng khiến nhiều người bất bình.

Yi không có chứng chỉ làm giáo viên mầm non, một hiện tượng khá phổ biến ở thành phố Thái Châu, nơi chỉ có khoảng 40% trong số 1.600 giáo viên mầm non có chứng nhận đã qua đào tạo nghiệp vụ.

Theo quy định ban hành của tỉnh Giang Tô, giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ của những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ chỉ yêu cầu bắt buộc phải có đối với một số người nhất định như hiệu trưởng trường mẫu giáo và nhân viên y tế. Những người khác sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề sau 3 năm làm việc tại trường mẫu giáo.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: