Tên phim: Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole (2010)
Hãng sản xuất: Warner Bros
Biên kịch: John Orloff (screenplay) và John Collee (screenplay)
Đạo diễn: Jack Snyder
Ngày phát hành: 24/09/2010
Thể loại: Hoạt hình 3D - phiêu lưu mạo hiểm


Phim chinh phục người xem bằng tạo hình ngộ nghĩnh, giàu cảm xúc của những chú cú vọ đưa khán giả bước vào một thế giới thần tiên của những giấc mơ và khắc họa rõ nét thế giới loài cú với các nét đặc trưng như kiếm mồi ban đêm, tập bay, sống trên cây cổ thụ...

Nhân vật chính là anh chàng cú Soren - người luôn bị ám ảnh và lôi cuốn bởi những câu chuyện về các hộ vệ xứ Ga'Hoole mà bố vẫn thường kể. Kludd - anh trai của Soren - lại không tin vào những câu chuyện đó và luôn giễu cợt niềm tin của cậu. Kludd luôn mong muốn được đi săn đêm, sải cánh bay trên bầu trời và được bố dành cho nhiều tình cảm như cậu em trai. Một ngày tình cờ, tính tò mò, hiếu động đã đẩy hai anh em Soren và Kludd vào một tình huống trớ trêu - bị Loài Thuần Chủng xấu xa bắt cóc đến sào huyệt.


Sự ghen ghét, ích kỷ của Kludd đã khiến cậu trở thành tay sai của bè lũ Loài Thuần Chủng, chuyên đi bắt cóc cú con ở khắp mọi nơi. Trong khi đó, Soren và cô bạn mới quen Gylfie trốn thoát và bắt đầu chuyến phiêu lưu trong mơ, chỉ để khám phá rằng những truyền thuyết, những câu chuyện mà cha vẫn kể về những hộ vệ xứ Ga'Hoole là có thật. Trên đường đi, Soren kết bạn với Twilight và Digger. Tất cả cùng nhau bay qua biển, băng qua lớp sương mù dày đặc để tìm kiếm Cây Đại Thụ - ngôi nhà của những hộ vệ cú huyền thoại. Đó cũng là nơi duy nhất có đủ sức mạnh để tiêu diệt Loài Thuần Chủng và giải thoát cho vương quốc loài cú.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: