Tân Hoa Xã ngày 30/9 đưa tin, hôm qua 29/9 những người dân thị trấn huyện Hiến tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc được phen “lác mắt” khi chứng kiến cảnh 100 chiếc xe con loại xịn sáng loáng nước sơn, kết hoa rực rỡ xếp thành hàng tiến vào trung tâm huyện.100 chiếc xe hơi xịn được kết hoa xếp hàng kéo vào trung tâm huyện.


Ngạc nhiên hơn khi đó không phải đám cưới của một đại gia nào đó, đây là chuyến tham quan của những người nông dân thôn Tiểu Đồn, trấn Hà Nhai huyện Hiến.

Thôn Tiểu Đồn cách trung tâm huyện lỵ huyện Hiến 7,5 km, tổng cộng có 800 hộ với 3200 nhân khẩu sinh sống chủ yếu dựa vào 2 nghề “phụ” nhưng mang lại thu nhập “chính”, đó là sản xuất chi tiết máy và cho thuê vật liệu xây dựng.

Những người nông dân thôn Tiểu Đồn chuyển từ nông nghiệp sang làm nghề phụ, mở công ty, năm 2009 thôn này có 32 xưởng gia công chế tạo chi tiết máy, 150 công ty và thu nhập đạt khoảng 370 triệu nhân dân tệ, thu nhập bình quân đầu người 18 ngàn tệ.


Dân thành phố được một phen “lác mắt”.


Cuộc sống của người dân trong thôn ngày càng no ấm, khởi sắc, thôn Tiểu Đồn đã quyết định tổ chức chuyến thăm quan vào huyện lỵ huyện Hiến, tuy nhiên không thuê xe khách mà họ thuê hẳn 100 xe con đời mới, kết hoa rực rỡ tiến vào huyện thành cho thật hoành tráng.

Ông Triệu Phu Tuyết, trưởng thôn Tiểu Đồn cho biết, việc thôn này tổ chức đoàn thăm quan vào huyện lỵ bằng đoàn xe hơi không nhằm mục đích “khoe giàu”, họ chỉ muốn cổ vũ những người nông dân các nơi khác hãy dám ước mơ và nếu họ có gắng nỗ lực thực hiện ước mơ chân chính, họ sẽ thành công.Một người dân thôn Tiểu Đồn cùng đi trong chuyến tham quan nói rằng, họ tự hào về những gì mà người dân thôn này đã làm được.
“Không phải đi đâu xa cả, ở nông thôn nhưng chỉ cần chịu khó và chịu động não, có gan làm giàu thì không có gì không làm được” – người này chia sẻ.Theo: VTC news/ Tân hoa xã


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: