Nhận 50.000 đồng sau màn “vui vẻ” với khách tại nơi hoang vắng, Minh rút dao đâm xối xả anh này rồi cướp đi toàn bộ tài sản.

Hôm nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Cổ Minh (19 tuổi) mức án tử hình về các tội “giết người” và “cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án, các bị cáo khác cũng phải nhận từ 6 tháng (nhưng cho hưởng án treo) đến 8 tháng 16 ngày tù về tội “chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Cổ Minh tại tòa.

Theo Cáo trạng, do muốn có tiền tiêu xài và trả nợ, Cổ Minh nảy sinh ý định tìm giết những người đồng tính đi mua dâm để cướp tài sản. Theo đó, rạng sáng 29/12/2009, sau khi đánh bi-da cùng bạn, Minh về nhà lấy một con dao giấu trong người. Biết khu vực hồ nước Thuận Kiều Plaza (quận 5) gần nhà là điểm mại dâm nam hay đón khách, Minh tìm đến chờ “con mồi”.

Một lúc sau, anh Trần (là người đồng tính) đi xe tay ga mới cứng đến mua dâm với giá 50.000 đồng. Nhận lời “bay nhanh”, Minh lên xe cùng anh Trần đến khu vực hoang vắng thuộc huyện Bình Chánh để quan hệ. Vừa nhận tiền từ bạn tình sau màn "vui vẻ”, Cổ Minh rút dao đâm một nhát trúng vai anh Trần khiến anh này phải bỏ chạy.
Quyết không tha, Minh đuổi theo đâm thêm nhiều nhát làm nạn nhân chết liền sau đó. Kéo xác anh Trần vào khuất bên trong, hung thủ lục túi lấy đi 400.000 đồng, điện thoại… và tẩu thoát cùng chiếc xe tay ga của nạn nhân.

Tự thưởng cho mình về thành công từ “phi vụ” trên, Minh tìm một gái bán dâm để hành lạc rồi đến nhà bạn ngủ nhờ. Sợ bạn biết mình gây án mạng, người này nói dối chiếc xe tay ga của anh Trần là do người khác cướp và nhờ bạn tiêu thụ giúp.
Sau hơn một tháng điều tra, ngày 7/1, công an đã bắt được Cổ Minh vào đúng hôm sinh nhật của gã.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: