Muốn có tiền tiêu xài và xe tay ga “lướt phố” nên nữ tặc Lê Thị Kiều Oanh (17 tuổi, ngụ quận 3) đã lên mạng internet kết thân với một thanh niên. Với thủ đoạn ma quái, Oanh đã lừa lấy tài sản khiến khổ chủ lao đao nhiều tháng liền.
Ngày 28-8, TAND quận 10 xử lưu động tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Kiều Oanh 15 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, thông qua một mạng chat dành cho giới tuổi teen, Oanh làm quen với anh Nguyễn Thúc Q. H. “Nữ tặc” Kiều Oanh tự giới thiệu mình tên My và chủ động cho anh H. số điện thoại để liên lạc.
Cuối tháng 12-2009, anh H. điện thoại rủ Oanh đi chơi, thấy thời cơ đã đến nên Oanh đồng ý. Khi gặp “người tình qua mạng”, Oanh thấy anh H. đi xe tay ga hiệu Novou nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.


Nữ tặc Kiều Oanh trước vành móng ngựa

Theo đó, Oanh đến nói với anh H. rằng Oanh là chị gái của My. Do My bận công việc nên Oanh ra tiếp anh H. giùm rồi rủ anh H. đi uống nước đợi My.


Nghe Oanh nói vậy, anh H. chở Oanh đi uống cà phê. Khi vào quán, Oanh nói rằng điện thoại hết pin nên mượn điện thoại anh H. để gọi cho My. Nữ tặc giả vờ gọi điện cho “em gái” rồi bảo rằng My được mẹ chở đến nhưng đang bị kẹt xe nên nhờ Oanh đến đón giùm.
Oanh hỏi mượn xe tay ga của anh H để “đi đón My”. Sau khi lấy được xe, Oanh đã tắt điện thoại và… biến mất.


Lấy được xe và điện thoại, Oanh đem bán điện thoại. Riêng chiếc xe, Oanh tháo biển số rồi gắn biển số ma vào và ung dung dạo phố. Ngày 25-1-2010, Oanh vi phạm luật giao thông nên bị tạm giữ xe do không xuất trình được giấy tờ.
Tiếp tục thông qua mạng chat, H. lấy nick khác và hẹn một cô gái đi uống nước. Đến cổng trường Bùi Thị Xuân (quận 1) thì H. phát hiện cô gái vừa mới quen chính là Lê Thị Kiều Oanh nên túm cổ giao công an xử lý.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: