Cảnh sát thành phố Khai Phong, Hải Nam, Trung Quốc vừa bắt hai nghi phạm đang mua bán nhau thai tại một bệnh viện địa phương và tịch thu tang vật là hai bao tải toàn là nhau thai.
Các nghi phạm đã thú nhận rằng họ thường mua nhau thai tại các bệnh viện với giá 30 nhân dân tệ để bán lại kiếm lời, và xem đây là công việc nuôi sống bản thân và gia đình họ quanh năm.Cảnh sát thành phố Khai Phong và tang vật là hai bao nhau thai.

Ngày 26-8, cảnh sát thành phố Khai Phong đã công bố vụ án này với báo chí địa phương, và thừa nhận có sự tồn tại của hành vi kinh doanh này tại các bệnh viện ở Khai Phong. Hiện vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra.
Theo bản công bố đặc biệt của Đại úy Zhao Ding, vào ngày 23-8, cảnh sát nhận được một cuộc điện thoại từ người dân địa phương cho biết tại bệnh viện y học trên địa bàn có vụ mua bán bất hợp pháp. Ngay buổi trưa hôm đó, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường và bắt giữ hai nghi can và hai bao tải toàn là nhau thai.
Cảnh sát Zhao Ding còn cho biết, hai nghi phạm đều họ Lưu, người Chu Khẩu, Hà Nam. Cả hai bị bắt khi vừa mua gom nhau thai tại Bệnh viện Tongxu và Bệnh viện Phụ sản.
Hai phụ nữ này thú nhận, họ không chỉ mua nhua thai tại Khai Phong mà có “chân rết” tại nhiều thành phố và tỉnh khác. Gía chung khi mua ở bệnh viện là 30 nhân dân tệ, nhưng giá bán lại bao giờ cũng cao gấp nhiều lần, thường là bán cho các nhà hàng và các cơ sở chế biến thuốc ở An Huy.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: