Vợ Quan Huyện: - Cô Hến hả, hôm nay là giao thừa, có chuẩn bị gì để đón năm mới 2010 chưa?


- Em chuẩn bị nhiều thứ lắm, cầu và ước được nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc. Còn chị?

- Chị cầu được… mang thai, và ước một mụn con trai.

Hến tủm tỉm:

- Nhưng ở tuổi chị, anh nhà hay người ở cõi trên cũng bó tay thôi.

- Chị nghe ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh có một nơi gọi là Đan Viện Biển Đức chị em hiếm muộn, lớn tuổi đến cầu con vẫn mang thai và có con như thường, thậm chí ước con trai hay con gái đều như ý muốn. Ngoài này cũng có một số chị em vào trong ấy cầu con rồi. Em giúp chị nhé.

Trùm Sò hắng giọng:

- Hến cũng… bó tay luôn thôi. Bà chị ạ, sao lại có thể tin được một chuyện nhảm nhí, phản khoa học đến thế chứ?

- Chú không tin, nhưng có nhiều trường hợp… cầu được, ước thấy đã chứng minh. Chị nhờ cô Hến dẫn vào trong đó để cầu con trai đấy, chú chớ có mà ngăn cản, bàn lùi.

Hến giãy nảy:

- Em không giúp chị được đâu. Đó là chuyện hoang đường, làm gì mà phụ nữ lớn tuổi, không còn sinh đẻ được nữa đến cầu “thầy”, được cho uống thứ thuốc gì đó rồi có thai theo ý muốn được?

Vợ Quan Huyện:

- Đấy, đấy… thuốc thánh hiểu chưa, chị em hiếm muộn, thành tâm cầu khẩn, ước có con đều được như ý muốn, có thai đàng hoàng, chỉ tội mang thai mười mấy tháng mới sinh thôi. Nhưng con cầu, con khẩn mà, chuyện ấy cũng bình thường. Người ta có quay clip bắn ra đĩa DVD để chứng minh nữa đấy.

- Chị ơi, thứ thuốc mà “thầy” nơi ấy cho uống là thuốc bổ, giữ nước cho nên bụng chị em to ra thôi. Bác sĩ siêu âm không thấy em bé thì làm sao mà sinh con được?

- Sao cô biết?

Trùm Sò dẫn chứng:

- Chính nhiều chị em đi cầu con, mới đầu thấy bụng to ra cứ tưởng mang thai thật nhưng rồi… chẳng thấy em bé đâu, hóa ra chỉ là bụng nước và họ đã thuật lại quá trình bị lừa. Chắc chắn rồi cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra cho rõ trắng đen để xử lý thôi.

- Cô và chú nói làm chị hoang mang quá, đang hy vọng chẳng hóa ra tuyệt vọng à?

Hến cười giòn:

- Thà chị biết sự thật còn hơn để chị bị lừa, lúc ấy không phải chỉ tuyệt vọng thôi đâu mà còn tức đến điên lên ấy chứ.