Sáng 8-8, chị Nguyễn Thị T, SN 1991, HKTT tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An hiện đang là sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội đến Công an huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội tố cáo đối tượng Đinh Hữu Vinh (ảnh), SN 1987, HKTT tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã có hành vi hiếp dâm chị.Chị Nguyễn Thị T cho biết, hồi còn nhỏ chị với em trai của Đinh Hữu Vinh học cùng lớp. Do nhiều lần đến nhà người bạn này chơi nên chị T và Vinh có quen biết nhau. Sau khi thi đỗ vào trường cao đẳng, chị T ra Hà Nội học. Còn Vinh, sau một thời gian đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài về, hiện đang sống lang thang không nghề nghiệp. Trong khoảng thời gian gần đây, Vinh thường hay gọi điện cho chị T và có ý tán tỉnh.


Vì là anh của bạn học nên chị T đã giữ phép lịch sự và coi Vinh như một người anh trai. Đến trưa 6-8, Đinh Hữu Vinh gọi điện cho chị Nguyễn Thị T xin gặp chị ở nội thành Hà Nội để nhờ một số việc. Khoảng 14h cùng ngày, sau khi đón chị ở bến xe khách Mỹ Đình, Đinh Hữu Vinh đã chở chị T tới một ngôi nhà đang xây dở ở thôn Nguyên Xá, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm. Tại một phòng ở tầng 2 của ngôi nhà này, Đinh Hữu Vinh đã bắt ép chị T phải quan hệ tình dục với mình, nếu không, đối tượng sẽ giết chết… Sợ hãi, chị T đành phải nghe lời Đinh Hữu Vinh.


Sau khi sự việc xảy ra, phẫn uất, ngày 8-8, chị T đã đến Công an huyện Từ Liêm trình báo sự việc. Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của bị hại, Công an huyện Từ Liêm đã triển khai lực lượng điều tra, xác minh làm rõ. Sau hơn một tuần các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an huyện Từ Liêm đã bắt giữ được Đinh Hữu Vinh trong lúc đối tượng mò về nhà. Tại Công an huyện Từ Liêm, lúc đầu, Đinh Hữu Vinh ngoan cố khai báo quanh co hòng phủ nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng trước những chứng cứ của cơ quan công an, Vinh đã thừa nhận hành vi hiếp dâm chị Nguyễn Thị T.
Chiều 18-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Hữu Vinh về hành vi hiếp dâm để tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: