Vào tuổi “xế chiều”, khi “lâm trận”, có những quí ông bị thất bại một lần, hai lần rồi ba lần - ngay lập tức họ (và cả bạn tình) tỏ ra lo lắng, nghi ngờ “năng lực”.

Bị câu hỏi “tại sao?" dày vò, các quí ông này càng nôn nóng, cố gắng “làm lại” và càng thất bại ê chề hơn.

Lịch sử nhà Đường (Trung Quốc) đã ghi lại chuyện bí mật trong cung cấm rằng: “Dương Quý Phi đã làm cho vua Đường Minh Hoàng già khọm cũng trở nên rừng rực lửa”.

Một quí bà than thở: “Thật bất hạnh, tôi không phải là Dương Quý Phi” rồi dốc hết tiền đến mỹ viện hòng cứu vãn tình thế. Sự nhầm lẫn này rất nguy hại, vì rất có thể đẩy người đàn ông đến những quyết định dại dột “thử” với những đối tượng khác trẻ hơn, đẹp hơn và lần thua trận này mới thật nặng nề”.Ảnh minh họa

Rất nhiều quí ông thường không dám thổ lộ với một ai chuyện thầm kín này, kể cả với bác sĩ. Song không thể một mình chịu đựng được cảnh “ê chề”, nên các ông chồng bỗng trở lên hay cáu bẳn, khó tính... Sự thay tính, đổi nết đột ngột này đẩy gia đình vào một không khí ngột ngạt. Mây đen bao phủ bầu trời hạnh phúc.

Việc các ông chồng “ngủ lịm” suốt đêm, hơi một tý là cáu bẳn, quát tháo đã gieo vào tâm trí bà vợ nỗi nghi ngờ: Hay chồng mình đã “ăn vụng” ở đâu? Thật là oan uổng và nỗi oan này càng khiến người đàn ông giận dữ hơn do bị xúc phạm. Nếu quí ông trút nỗi sầu vào hũ rượu, cờ bạc thì mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn.

Thật ra khi có dấu hiệu “mãn kinh”, nam giới cần phải nhìn nhận vấn đề một cách bình tĩnh. Trước hết phải bỏ hai thứ: Thuốc lá và rượu. Những người uống rượu giỏi nhất kết cục sẽ là người bạn tình tồi nhất. Thay vì bù khú rượu bia, bạn hãy dành thời gian đi đánh tennis, cầu lông, đi bơi, tập chạy... và ăn uống điều độ.

Trong thời gian này cũng nên “cách ly” vợ để có điều kiện nhen nhóm lại ngọn lửa yêu đương. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội mau chóng hùng mạnh trở lại.
Còn nếu bạn bị “tắt lửa” hoàn toàn thì cách tốt nhất là nên đến bác sĩ và tâm sự với vợ để “bà xã” khỏi nghi ngờ. Nhưng các đức lang quân cũng đừng vội thất vọng, bởi tình dục không hẳn đã là tất cả.

Bạn có thể sử dụng nhiều cử chỉ, hành động để biểu hiện tình yêu. Hãy để bạn và vợ cảm thấy luôn cần có nhau trong cuộc sống - đó mới là hạnh phúc mãi mãi.


Theo Giadinh.net.vn


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: