Nạn nhân bị treo ngược suốt gần 1 tiếng đồng hồ tại quán Karaoke 360 đường Xã Đàn hiện đang nằm chờ mổ tại Bệnh viện Việt Đức. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Nạn nhân là chị Lê Thị Thu Nga (SN 1978 ở số 31 Lê Thức, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa). Chị Nga kể, tôi ra HN công tác, xong việc tối qua có gặp bạn bè đi liên hoan, sau đó đến số 360 đường Xã Đàn để hát Karaoke.

"Nhóm của tôi gồm 7 người lớn, có cả 2 trẻ em. Khi vào trong quán có anh bảo vệ chỉ đường lên thang máy, rồi một chị phục vụ lại chỉ tiếp. Tốp của tôi 4 người lớn lên trước. Cầu thang mở , anh Long, Hùng và chị Thủy vào trước. Tôi vào sau. Nhưng bất ngờ cửa đóng lại và thang chạy lên. Anh Long hốt hoảng nhảy ra ngoài và bị ngã dập lưng xuống sàn". Chị Nga kể lại.
Chị Nga đang nằm chờ mổ tại bệnh viện Việt Đức.


Do không kịp chạy, chị Nga đã bị kẹp chân vào cửa và treo ngược lên, khi thang máy chạy lên sát tầng 2 bị kẹt và dừng lại. "Hai chân tôi đều bị kẹt vào cửa và treo ngược người lên. Tôi đau quá la hét, nhưng cả bạn bè và nhân viên ở quán lúng túng không biết cách nào cứu giúp, khiến tôi phải bị treo gần giờ đồng hồ".

Anh Nguyễn Văn Tâm (bạn chị Nga) người trực tiếp giải cứu kể: Tôi không ở nhóm bạn đi hát, nhưng khi nghe tin Nga gặp nạn tôi đến liền lúc đó khoảng hơn 22 giờ. "Tôi đến thấy bạn mình vẫn bị treo trong cầu thang, tay chân và người run lẩy bẩy la hét ầm ĩ, máu chảy khá nhiều , kiệt sức, trong khi cứu hộ chưa thấy đến, cả nhân viên quán và những người còn lại đều lúng túng không biết xử lý ra sao". Anh Tâm nói.

Vốn là dân xây dựng quen với việc máy móc nên anh Tâm thực hiện việc giải cứu ngay. " Tôi dùng thang gấp nhôm chui vào hầm thang máy, dùng người đỡ cho cơ thể chị Nga đang treo lủng lẳng lên, rồi tận dụng sợi dây cáp treo trong hầm cầu thang buộc ngang người nạn nhân, rồi hô mọi người ở ngoài giúp kéo nâng người nạn nhân lên" - anh Tâm kể. Lúc đó 2 nhân viên Cty thang máy mới đến, cùng hỗ trợ anh Tâm đưa nạn nhân xuống đất.

Hiện nay, chị Nga đang trong tình trạng nằm chờ mổ ở Bệnh viện Việt Đức. Chân trái bị rách dài 15cm, lộ xương, phải khâu khoảng 30 mũi. Chân phải bị gãy đùi trên và có dấu hiệu phù nề. Chị Nga chỉ có yêu cầu được đền bù kinh phí chữa trị vết thương.Anh Nguyễn Văn Tâm kể lại vụ tai nạn.


Quán Karaoke ở 360 đường Xã Đàn do anh Trần Gia Hạnh làm chủ đã hoạt động nhiều năm. Tòa nhà này có 7 tầng nhưng chỉ hoạt động tại 5 tầng. Cầu thang máy được lắp đặt có tải trọng 350kg, hàng tháng đều được bảo dưỡng định kỳ.

Theo CA phường Phương Liên vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra. Ngoài việc mời chuyên gia kiểm tra, giám định lại thang máy, còn phải củng cố lời khai của phía bị hại và nhân viên nhà hàng nơi xảy ra tai nạn bởi có nhiều mâu thuẫn.

Theo lời khai của anh Đinh Hải Nam nhân viên hướng dẫn khách của quán Karaoke thì, bình thường thang máy chỉ đi 4 người, nhưng tốp của chị Nga đi có 5 người cùng vào, ngăn không kịp. Sau khi nghe tiếng kêu cứu chính anh Nam là người ngắt cầu dao cho thang máy ngừng hoạt động. Anh Nam cũng cho biết, thang máy này đầu tháng 8 vừa mới được bảo dưỡng.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: