Bà Đường đã quyết định gọi cho số điện thoại mà nhân viên cứu hộ ghi cho để mang xác chồng về quê nhà mai táng.


1 giờ chiều ngày 7/8, một người đàn ông khoảng 55 tuổi đột nhiên gục ngã trước tiệm trà trên đường Long Côn Nam, Hải Khẩu (Trung Quốc). Ngay lập tức, xe cứu hộ 120 bệnh viện Nhân dân Hải Khẩu có mặt tại hiện trường sơ cứu cho nạn nhân. Tuy nhiên, người đàn ông xấu số này đã không qua khỏi. Xe cấp cứu cũng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.


Bà Đường, vợ nạn nhân, cho hay, trước khi bỏ đi, nhân viên cứu hộ đã đưa cho bà một tờ giấy, bên trên có viết số điện thoại di động và bảo bà liên hệ với số điện thoại trên để gọi người tới mang xác đi. Người chết không thể sống lại được và cũng không thể để người thân ngồi trên đường than khóc. Vì thế, bà Đường đã quyết định gọi cho số điện thoại mà nhân viên cứu hộ ghi cho để mang xác chồng về quê nhà ở Long Tuyền mai táng.


Một lát sau, hai người đàn ông lạ xuất hiện và đưa ra giá cắt cổ. Muốn đưa xác chồng về nhà cách đó đi mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ bà Đường sẽ phải mất 4000 NDT (591 USD). Số tiền trên còn đắt hơn cả tiền mua vé đáp máy bay sang nước ngoài. Sau một hồi “mặc cả”, hai bên đồng ý với giá 3000 NDT (443 USD).
15 giờ 20 phút, xác nạn nhân được một chiếc xe hiệu AOCP2x chở đi.
Một người dân quanh đó cho rằng nhân viên 120 đã câu kết với những người mang xác này để lừa người khác.


Một người khác thì cho hay, hai người thanh niên trên sống bằng nghề vận chuyển xác thuê. Chắc chắn họ có liên hệ với nhân viên 120 để chia lợi nhuận với nhau thậm chí có lúc họ còn giành giật xác chết với nhà tang lễ. Công việc của những người này có hợp pháp hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: