Vài ngày gần đây, một đoạn video “nhân viên của hãng hàng không Đông Phương đánh hành khách” đã được tung lên mạng. Một vài người chứng kiến cho biết, lúc đó, có hành khách còn bị đánh chảy máu, phải đưa đến bệnh viện.Video dài 40 giây này cho thấy, tại hiện trường có nhiều tiếng la ó, gào thét. Ở thang cuốn, một hành khách đang cố bước vào thang máy thì bị nhân viên hàng không chặn lại, hai bên bắt đầu xô đẩy nhau.Trong hỗn loạn, một số nhân viên hãng hàng không khác còn đuổi đánh một khách du lịch mặc áo màu da cam, ở phía bên kia của phòng chờ. Vụ xô xát càng trở nên nghiêm trọng khi một nhân viên cao to xông vào, cùng các “đồng đội” khác liên tiếp đánh và chửi hành khách.


Hôm qua (22/7), người phụ trách chi nhánh Bắc Kinh của Công ty TNHH Hàng không Đông Phương Trung Quốc (China Eastern Airlines) chứng thực, video này quay vào ngày 30/6, tại tầng chờ số hai của Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, nhân viên của hãng đã va chạm với hành khách trong khi chờ xuất phát chuyến bay đến Ninh Ba (tỉnh Triết Giang).
Sau sự việc, cảnh sát đã tiến hành điều tra và cho biết, hãng China Eastern Airlines phải nộp phạt và đình chỉ việc 4 nhân viên cùng một số lãnh đạo tại chi nhánh Bắc Kinh, đồng thời xin lỗi và bồi thường các hành khách bị thương.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: