- Sau khi uống rượu, đứa cháu bất hiếu dùng tay đánh bà nội đã 89 tuổi cho đến khi bà cụ nằm bất tỉnh rồi bỏ đi nhậu tiếp.
Ngày 23/7, TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Việt (SN 1966) mức án tù chung thân về tội giết người. Đau buồn hơn, nạn nhân chính là bà nội, là người chăm sóc, nuôi nấng bị cáo từ nhỏ.Đứa cháu bất hiếu tại tòa.Quá trình điều tra cũng như tại tòa bị cáo khai nhận, do cha mất sớm, mẹ đi bước nữa nên từ nhỏ Việt sống với bà Tốt (bà nội Việt đã 89 tuổi) tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Đến khi lập gia đình, vợ chồng Việt và hai đứa con vẫn sống với bà nội. Tuy nhiên, thời gian gần đây do tuổi cao sức yếu, bà Tốt lại bị tai biến nên không đi lại được, chỉ nằm một chỗ.
Sáng 19/5/2009, vợ con đi làm, chỉ có Việt ở nhà với bà Tốt. Sau khi cho bà nội ăn sáng xong, Việt lấy rượu ra ngồi trước nhà uống một mình. Đến khoảng 10h30, bà Tốt kêu Việt đưa đi vệ sinh nhưng do đã say nên khi vừa đưa bà ra khỏi giường thì bị ngã. Thấy bà nội la lên vì đau, thay vì đỡ bà đứng dậy, Việt liền dùng tay đánh bà nhiều cái cho tới khi nạn nhân nằm bất động… rồi kéo bà ra phía cửa nhà và bỏ đi uống rượu tiếp.
Đến trưa cùng ngày, vợ Việt về nhà thì phát hiện bà Tốt đã chết nên báo toàn bộ sự việc cho cơ quan công an. Sau đó, đứa cháu bất hiếu bị bắt giữ.
Vụ án đã được TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Quốc Việt mức án tù chung thân. Sau đó, bị cáo làm đơn xin giảm nhẹ nhưng không được TAND tối cao chấp nhận.
Nguyễn Đăng

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: