Nhiều ông chồng, khi còn trai trẻ là một người chồng chung thủy, người cha mẫu mực, nhưng khi về già lại sinh ra đổ đốn. Biết bao bi kịch gia đình nảy sinh từ đây. “Giời ơi là giời, có khổ cho cái thân tôi không? Nhục nhã quá! Sắp xuống lỗ rồi còn bày đặt lg nhg, gái gú. Thế này thì tôi còn dám nhìn mặt ai nữa hả giời? Thôi ông để tôi ra đường, lao đầu vào cái xe nào đấy rồi ông thích mèo mỡ với con nào thì mèo mỡ…”
Bà Trúc vừa gào lên, vừa khóc ngất đi vì uất ức. Không uất ức sao được, khi chồng bà vốn được xem là mẫu mực ở khu phố lại lén lút qua lại với “cái con nặc nô” bán gạo ở cuối phố.
Chồng nó chết sớm, gái một con trông mòn con mắt, cánh đàn ông ở cái khu phố nhà bà đứa nào chả lác mắt khi nhìn thấy nó, miệng nuốt nước bọt ừng ừng. Thằng nào chả ước được một lần làm đất để cho cô nàng dẫm lên. Ánh mắt của nó thì cũng nào cũng ươn ướt, đưa tình cái ngực thì tròn lẳn, phập phồng phập phồng như mời như gọi, cái mông thì cong veo, mỗi lần đi nó nảy lên tanh tách.
Ấy là bà nói những thằng đàn ông khác, già có, trẻ có ở cái khu phố nhà bà thôi. Chứ còn chồng bà, bà tin tuyệt đối, bao nhiêu năm chung sống, chả lẽ bà lại không biết tính ông ấy, đàng hoàng và thủy chung lắm. Đấy, ông cũng làm cán bộ chứ ít gì đâu, học thức cao, giao tiếp rộng, ông quen biết bao nhiêu người “đầu mày cuối mắt hơn bà” nhưng nào có tí gì gọi là “ong bướm”.
Nay, ông về hưu, con cái thì đã trưởng thành, ông còn sắp đón đứa cháu nội đầu tiên trào đời. Vậy mà, hôm nay, sự việc như tiếng sét ngang tai. Bà thực sự bị sốc.
Cả tháng nay, bà Tí hàng xóm to nhỏ, bóng gió chuyện của ông nhà bà. Bà một mực không tin, cho người ta là ghen ghét nên mới đặt điều ác ý. Nhưng hôm nay, bà “bắt được tận tay”. “Em à, nhìn thấy em đi ngoài phố là trái tim anh như muốn nhảy khỏi g ngực. Anh tưởng rằng mình đã qua rồi cái thời trai trẻ “dũng mãnh”, nhưng không phải, nhìn thấy em, anh ngỡ như mình trở lại thuở 30. Lòng anh rạo rực. Anh không muốn đi quá giới hạn, nhưng anh không thể dối lòng mình…”
Tai bà ù đặc đi khi nghe thấy những lời đường mật, thốt ra từ miệng người chồng sắp lên tuổi lao của bà. Ối giời ơi! Bà Tí cố ng bà nén lòng, chờ tới “màn hay nhất” để bắt đôi gian phu dâm phụ, nhưng làm sao mà bà nén được, lửa đang ngùn ngụt bốc lên mặt bà. Từ ngày làm vợ chồng, chưa một lần bà phải ghen tuông, nhưng lần này, không còn là ghen tuông nữa, mà là nhục nhã và đau đớn.

“Giời ơi là giời, có khổ cho cái thân tôi không? Nhục nhã quá trời ơi, sắp xuống lỗ rồi còn bày đặt lg nhg, gái gú. Thế này thì tôi còn dám nhìn mặt ai nữa hả trời? Thôi ông để tôi ra đường, lao đầu vào cái xe nào đấy rồi ông thích mèo mỡ với con nào thì mèo mỡ…”
Nói rồi, bà Trúc lao ra đường. Hốt hoảng, chồng bà chạy theo sợ bà làm liều.
Đấy là câu chuyện về ông chồng về ra sinh đổ đốn của chồng bà trúc. Câu chuyện làm cả xóm xôn xao và “choáng váng” vì chồng bà Trúc có “tiểu sử” cực kì trong sạch. Đúng là lòng người khó học được chữ ngờ. Bà Trúc ốm hàng tháng trời sau đó vì quá sốc. Sau này, dù có tha thứ nhưng tình cảm vợ chồng bà cũng không thể nào được như xưa nữa.
Câu chuyện của bà Cúc còn bi hài hơn nữa. Xưa nay, gia đình bà vốn được xem là mẫu mực. Ông bà không mấy khi xảy ra điều tiếng, con cái thành đạt, công tác ở thành phố cả. Nhà chỉ còn mỗi hai ông bà già. Nay, ông cũng sắp đến tuổi về hưu. Ông bà vẫn được mọi người khen là “vợ chồng già tình củm” vì cứ chiều chiều, bà ngồi sau lưng ôm eo, ông trở bà đi dạo mát.

Nhưng gần đây, người ta không thấy ông bà tỉnh củm như vậy nữa, trông gương mặt bà Cúc cứ phờ phạc đi, ai hỏi chuyện bà cũng không hào hứng tiếp như xưa. Đến khi không chịu đựng được nữa, bà mới tâm sự cùng bà bạn thân trong đội dưỡng sinh, cũng là người em họ của bà.
Thì ra, bà buồn, bà phờ phạc vì phải suy nghĩ. Bà kể: Ông nhà bà dạo này giở chứng. Từ nhiên thích mặc là lượt, lại còn sịt nước hoa thơm lừng, đầu tóc lúc nào cũng bóng mượt. Nhưng khốn khổ là tối tối ông lại đòi bà “chuyện ấy”. Bà bảo: với bà bây giờ làm “chuyện ấy” còn khó hơn lên trời. Đã từ lâu bà đâu còn ham muốn. Vậy mà tối nào ông chồng cũng đòi “tòm ”.
Không thể chiều chồng, bà cố gắng thủ thỉ, an ủi chồng “kìm ”, nhưng ông không “chịu được”. Rồi xinh ra cáu bẳn. “Dụ dỗ” không được, chồng bà Cúc còn ép bà phải muốn. Nhưng bà đã như trái cam bị vắt kiệt nước. Còn đâu để mà “cố”. Dụ dỗ không được, ép không xong, ông quay sang mắng chửi bà và còn bảo: “bà không làm được, tôi sẽ kiếm người khác cho bà coi. Bà tưởng tôi “hèn” chắc”.
Từ hôm ấy, ông giận bà, ông bỏ bà ở nhà một mình, đi chơi cả ngày. “Lúc giặt quần áo, tôi thấy cả “bao” trong túi áo ông ấy. Tôi hỏi, ông ấy nói thẳng là đã đi “xả” cho đỡ bức bí với gái làng chơi. Còn đưa cho tôi cả số điện thoại của cái con ấy, bảo là: sau này khi nào ông ấy cần, tôi hãy gọi cho cô ta, không biết chiều chồng thì cũng phải biết trả tiền cho người khác chiều ông ấy” – Bà Cúc vừa kể với bà bạn vừa khóc nức nở.
Bà không ngờ, trên đầu đã hai thứ tóc rồi mà chồng mình còn làm cái chuyện ấy. Bà Cúc không dám nói cho các con vì sợ ảnh hưởng tới chúng nó. Nhưng thực sự, giờ bà không biết phải làm sao. Bà thấy hình tượng về người chồng tuyệt vời đang sụp đổ trước mắt bà.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: