Dân trí) - Những người dân mới nhập cư đã mang đến vùng đông nam bang Texas, Mỹ, một loài gia cầm cực kỳ đặc biệt có xuất xứ từ Trung Quốc, dài khoảng chừng 75 cm - 114 cm tính từ mỏ đến đuôi. Đó cũng là lý do vì sao trứng của chúng không tròn ủng mà dài ngoẵng một cách bất thường.

Ông Tulane Fogg, Giám đốc công ty “Gà dài Texas” chuyên gây giống và chăn nuôi giống gà dị thường này giải thích: “Vâng, chúng có chiều dài đáng kể hơn so với gà mái thông thường, được nuôi chủ yếu để lấy trứng chứ không để ăn thịt.

Cứ 3 ngày chúng đẻ một lần, và mỗi quả trứng phải cần có 3 con gà nằm vào ấp”.

Khi được hỏi: có yêu cầu gì đặc biệt khi nuôi giống gà dài bất thường không, Fogg cho biết: “Chỉ một vấn đề nho nhỏ thôi, đó là khi chúng lên chuồng ngủ sau 1 ngày dạo chơi mệt nhọc, tôi phải dùng dây buộc phao câu và móc lên nóc chuồng để chúng không bị té lộn cổ về đăng sau.

Bởi vì chúng đậu lên thanh tre ngủ nên rất dễ mất thăng bằng do cái mông nặng”.

Mặc dù là giống gà quý ở tỉnh Batao, Trung Quốc nhưng phải mất một thời gian kiểm duyệt khá lâu nữa, “trứng gà dài Texas” mới có cơ hội xuất hiện trên thị trường châu Âu và châu Mỹ, ngoại trừ vùng Conroy ở bang Texas.

“Hiện tôi đã đăng ký bản quyền mẫu thiết kế bao đựng trứng, dài và thuôn như kiểu hộp đựng đèn tuýp” - giám đốc Fogg bật mí.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: