Với một chú dế mobile phone, một máy ảnh kĩ thuật số tầm tầm, bạn đã có thể trở thành nhà quay phim nghiệp dư. Gắn liền với quay phim là nhu cầu biên tập các thước phim do chính mình tạo ra, và nay bạn có thể thực hiện điều đó một cách nhanh chóng với VirtualDub.
(Click vào Show/Hide để xem nội dung)VirtualDub hướng đến việc đơn giản hoá đến mức tối đa và thực hiện nhanh nhất các yêu cầu thường gặp của các nhà quay phim nghiệp dư như tạo thêm hiệu ứng bóng mờ, khử rung, hoặc “nâng cấp” chất lượng hình ảnh. Vì lẽ đó, phần mềm có giao diện hết sức đơn giản và chiếm ít tài nguyên hệ thống trong khi sử dụng.
Sau khi download VirtualDub, bạn giải nén file Zip và chạy file auxsetup.exe để khởi động chương trình. Bạn có thể chọn Run VirtualDub để thử tài biên tập ngay lập tức, hoặc BenchMarck kiểm tra sức tải ổ cứng trong quá trình biên tập, InstallHandler để cài thêm các file hệ thống phục vụ yêu cầu trong quá trình sửa chữa file video.
Sau khi đã chạy VirtualDub, chọn File>Open để mở file video muốn biên tập và chọn một trong các tác vụ có sẵn:
Edit: cho phép cắt cúp phim, xoá một đoạn phim hoặc chèn đoạn phim khác vào. Chọn Edit > Set selection Start và Edit > set Selection End để đánh dấu đoạn phim cần edit.
Go: chuyển đến đầu, cuối phim hoặc thậm chí từng khung hình trong đoạn phim.
Video: áp dụng các bộ lọc để nâng cấp chất lượng hình ảnh hoặc thêm hiệu ứng đơn giản. Menu Filter cho phép bạn chọn hiệu ứng và áp dụng lần lượt theo thứ tự.


pass: vnmon.com


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: