Ngày 2/7, các bác sỹ tại BV Đa khoa khu vực Củ Chi (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa cứu một bệnh nhân bị tổn thương nặng vùng đầu, nhập viện cùng với một cây sắt dài khoảng 80cm đâm sâu vào phía sau gáy.

Bệnh nhân là Ngô Thành L. (18 tuổi, ngụ Trảng Bàng, Tây Ninh), là công nhân xây dựng. Trong lúc đang lao động anh L. đã bị tai nạn và cây sắt đâm thẳng vào đầu. Cây sắt đâm vào vùng chẩm xuyên hộp sọ 5cm, vết thương thấu não.
Anh L. cùng cây sắt đâm vào vùng chẩm xuyên hộp sọ 5cm. Ảnh SGGP


Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu mở rộng vết thương vùng sọ, lấy cây sắt và não bị dập, làm sạch vết thương, cầm máu cho bệnh nhân. Sau 2 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, ngày 27/6, BV Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) cũng đã cứu sống bệnh nhân L.D (20 tuổi) bị đâm xuyên từ ngực xuống bụng gây thủng tim, phổi và dạ dày.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị sốc nặng, mất nhiều máu. Kết quả phẫu thuật cho thấy bệnh nhân bị một vật sắc nhọn đâm xuyên qua tâm thất trái, xuống ổ bụng tiếp tục gây thủng phổi và dạ dày. Các bác sĩ đã tiến hành khâu các vết thủng. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền đến 5 lít máu và 6 lít dịch.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: