Năn nỉ cô gái nối lại tình xưa không được, Lâm Thanh Hùng lên mạng tìm những trang “rao tình” của gái bán dâm, ghi tên và địa chỉ của người yêu cũ vào rồi gửi đi khắp nơi.


Theo nội dung vụ án, từ khi còn là học sinh lớp 11, Hùng đã có tình cảm với Hương. Mối tình học trò trong sáng, đẹp đẽ ấy kéo dài đến tận những năm đầu của đời sinh viên.
Đến khoảng tháng 7/2008, Hương liên tục phải đi thực tập và dành trọn thời gian vào việc ôn luyện các môn học. Thấy người yêu lơ là chuyện tình cảm, Hùng nghi ngờ cô thay lòng đổi dạ nên thường kiếm chuyện giận dỗi, ghen bóng ghen gió. Nhiều lần giải thích nhưng Hùng không nghe, Hương cảm thấy quá mệt mỏi nên quyết định chia tay.Hùng tại phiên tòa. Ảnh: Vũ Mai.


Đến lúc này, Hùng cuống cuồng năn nỉ, xin lỗi và tìm đủ mọi cách thuyết phục để Hương nối lại tình cảm nhưng cô kiên quyết từ chối. Chàng sinh viên tin học cũng cầu cứu đến những người thân của Hương nhưng cũng không lay chuyển được quyết định của cô gái. Cho rằng Hương bị gia đình xúi bỏ mình, Hùng đem lòng thù hận tất cả mọi người nên nảy sinh ý định trả thù.


Theo đó, Hùng lên mạng tìm tài liệu của những thành phần phản động, sao chép thành nhiều bản, ghi tên và địa chỉ của Hương cùng tất cả mọi người trong gia đình cô và gửi đến các cơ quan nhà nước.
Chưa dừng lại ở đó, Hùng tiếp tục tra tìm những trang “rao tình” đồi trụy, dung tục của gái bán dâm rồi sửa thành tên, địa chỉ, số điện thoại của Hương. Sau đó, người này in ra hàng chục bản, gửi bằng bưu điện đến trường học, nơi làm việc, gia đình Hương, và lãnh đạo các cơ quan… nhằm bêu riếu người yêu.


Sau một thời gian suy sụp vì sự trả thù bỉ ổi của người yêu cũ, Hương và gia đình làm đơn tố cáo Hùng với công an. Tại cơ quan điều tra, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


Ngày 30/3, xử sơ thẩm, TAND quận Tân Phú (TP HCM) đã tuyên phạt Lâm Thanh Hùng (22 tuổi) mức án 1 năm 6 tháng tù về các tội “vu khống” và “làm nhục người khác”.
Ngay sau đó, với lý do phải chữa bệnh tim bẩm sinh, Hùng làm đơn kháng cáo xin được hưởng án treo. Đồng thời, chị Hương cũng có đơn xin rút lại tội danh “làm nhục người khác” đối với Hùng và xin tòa phúc thẩm xem xét giảm án cho bị cáo về tội “vu khống”.
Hôm nay, TAND TP HCM cho rằng cấp sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội, mức án áp dụng với Lâm Thanh Hùng là thỏa đáng… nên đã bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Vũ Mai
* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: