Nảy lòng đồi bại, gã bác rể vô luân liền bế thốc cháu gái vào buồng ngủ...
Ngày 21/6/2010, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Viết Dũng (sinh năm 1967, ở xóm Tốt Yên, xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

3 năm, trốn không thoát

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 9/3/2007, Dũng đến nhà em rể là anh Trịnh Đình Tuấn để nhắc của anh Tuấn đi viếng đám ma ở Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Tây. Sau khi bà Hằng đi khỏi nhà, trong nhà anh Tuấn chỉ còn con gái anh là cháu T.T.O. (khi đó 10 tuổi) đang ngồi xem tivi. Nảy lòng đồi bại, gã bác rể vô luân liền bế thốc cháu gái vào buồng ngủ. Trong lúc Dũng làm việc xấu xa, cháu O. bị đau nên đã vùng dậy bỏ chạy ra ngoài. Sau khi Dũng bỏ đi, cháu O. nhìn thấy người cùng xóm là cháu Nguyễn Thị Phương Yến đi qua trước cửa nhà mình liền kể cho Yến nghe toàn bộ sự việc. Thấy hai bé gái ôm nhau khóc, chị Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1973) ghé vào hỏi thăm và được nghe cháu Yến kể lại việc cháu O. bị bác rể hại. Chị Bình lập tức tìm cô ruột của cháu O. là chị Trịnh Thị Hồng để thông báo, đồng thời cũng gọi điện cho bố của cháu bé về nhà.

Ngày 10/3/2007, gia đình anh Tuấn tổ chức cuộc họp gia đình, mời các nhân chứng và anh Đỗ Viết Khang là công an viên xóm Tốt Yên đến dự. Tại cuộc họp này, Đỗ Viết Dũng đã được yêu cầu viết bản tường trình thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu O. vào ngày 9/3. Thấy hành vi loạn luân của mình đã bại lộ và gia đình bị hại không bỏ qua, ngày 11/3 Dũng liền bỏ trốn khỏi địa phương. Trước diễn biến đó, gia đình cháu O. đã tố cáo tội ác của Dũng tới cơ quan công an. Ngày 13/1/2010, Dũng bị bắt tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội theo lệnh truy nã của cơ quan công an.Gã bác rể đồi bại.


Ngoan cố chối tội đến phút cuối

Tại phiên xét xử ngày 21/6, ban đầu Đỗ Viết Dũng không chịu thừa nhận hành vi hiếp dâm của mình. Thậm chí, Dũng còn cho rằng cháu O. đã đồng ý cho bị cáo quan hệ.“Bị cáo bị oan, bị cáo không thấy cháu O. chống cự lại” - Dũng chống đối. Trước Tòa, Dũng còn tráo trở cho rằng bị cáo đã thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng chưa đạt và những lời khai trước đó tại cơ quan điều tra đều do công an đọc cho bị cáo viết.

Sự gian dối của Đỗ Viết Dũng đã bị vạch trần khi chủ tọa phiên tòa đưa ra kết quả giám định pháp y về vùng kín của cháu O., đồng thời mời cháu O. lên đối chất với Dũng, mô tả lại chi tiết những hành vi đồi bại của bị cáo. Đến lúc này, gã bác rể hèn hạ này mới thừa nhận tội lỗi của mình nhưng vẫn chống chế rằng hắn gây tội vì thiếu hiểu biết pháp luật.

“Tuổi của cháu O. chỉ hơn con gái thứ hai của bị cáo có một tuổi. Cháu O. lại gọi bị cáo là bác rể. Trong đạo đức xã hội có cho phép được làm điều này không?” - vị chủ tọa hỏi. “Không, thưa Tòa!” - Dũng lí nhí trả lời.

Chủ tọa tiếp tục nhấn mạnh: “Sau khi phạm tội, bị cáo còn bỏ trốn, gây khó kh cho quá trình điều tra, bỏ lại 4 đứa con nhỏ, lớn nhất sinh năm 1990, nhỏ nhất năm 2000 cho vợ ở nhà gánh vác. Trong 3 năm bỏ đi, bị cáo không liên lạc thư từ, trợ cấp gì cho gia đình, bị cáo đã làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha chưa?”. Đến đây, “yêu râu xanh” mới tỏ ra ân hận và xin Tòa cho giảm nhẹ tội để sớm được về với gia đình.

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ án, xét hành vi của bị cáo Đỗ Viết Dũng không chỉ gây hại cho sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của người khác mà còn ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục của người Việt, luân thường đạo lý của đời sống xã hội... sau giờ nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Viết Dũng 14 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Đây là một khoảng thời gian lao động cải tạo đủ dài để Dũng n hối cải.

Trong giờ nghỉ giải lao chờ HĐXX nghị án, vợ Dũng dắt hai con nhỏ đi cùng đến gặp cha. Hai đứa bé còn quá nhỏ để biết bố nó bị tội gì và sẽ như thế nào, chúng chỉ biết làm theo những gì bảo là chạy tới ôm lấy bố. Nước mắt của người vợ tuôn trào vì thương chồng...

Theo Pháp Luật Việt Nam


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: