Với dung lượng nhỏ gọn, cách thức sử dụng đơn giản nhưng với hơn 20 tính năng tiện ích hàng đầu mà bất cứ một hệ thống nào cũng cần phải có, bộ tiện ích WUP9.51 thật sự đã và đang trở thành một đối thủ cạnh tranh hàng đầu với các “đại gia” khác trong lĩnh vực bảo trì hệ thống.
(Click vào Show/Hide để xem nội dung)
* Gợi ý khai thác: giao diện tương tác chính của chương trình gồm 4 thẻ chức năng chính
1. Modules: thẻ chức năng chính gồm 6 nhóm công cụ lệnh.
a. CleanUp & Repair: gồm 4 lệnh với chức năng chung là dọn dẹp và sửa chữa.
o Disk Cleaner: công cụ dọn dẹp rác để khôi phục không gian ổ cứng (có cách dùng khá giống các công cụ cùng loại khác: sau khi thực hiện xong chương trình sẽ thông báo chi tiết các dữ liệu thanh lý được và tổng dung lượng được giải phóng của ổ cứng so với lúc đầu).
o Registry Cleaner: công cụ dọn dẹp các và tối ưu bảng registry của hệ thống (thanh lý các khóa Registry bị dư - thừa, hay lỗi: nhằm tăng tốc hệ thống).
o Shortcuts Fixer: giúp thanh lý hay sửa chữa những lỗi thường gặp đối với Shortcut của chương trình dư dư thừa, bị hỏng liên kết (do chương trình chính đã bị xóa bỏ…)
o UnInstall manager: chức năng quản lý việc cài đặt và tháo bỏ chương trình khỏi hệ thống khá toàn diện và mạnh mẽ (nhất là đối với các ứng dụng không thể tháo gỡ thông thường bằng add/remove program trong control pannel của windows).
b. Optimize and Improve: nhóm chức năng tối ưu và tăng tốc hệ thống.
o DiskDefrag: tính năng giúp chống sự phân mãnh của dữ liệu trên ổ cứng sau thời gian dài sử dụng hoạt động khá hiệu quả với tốc độ nhanh hơn so với các ứng dụng cùng loại (đặc biệt hổ trợ việc thiết lập tự động tắt máy sau khi quá trình chống phân mảnh kết thúc).
o Memory Optimizer: gồm 4 xác lập Memory Information, CPU Information, Optimize Settings, Program Settings nhằm cải thiện tốc đa hiệu suất của bộ nhớ RAM, tốc độ CPU, sự chiếm dụng tài nguyên & bộ nhớ của các trình ứng dụng trên hệ thống, bộ nhớ ảo… để sao cho hệ thống PC của bạn có thể vận hành một cách hợp lý và trơn tru nhất (nhấp nút công cụ Optimize Now để đồng ý tối ưu chung cho cả 4 xác lập).

o StartUp Manager: trình quản lý các ứng dụng khởi động cùng lúc với Windows (dễ dàng theo dõi hơn StartUp của Windows và dễ ngăn cản kịp thời nếu phát hiện các tiến trình lạ).
o BHO Remover: giúp dễ dàng theo dõi các tiến trình tích hợp với trình duyệt IE, từ đó ta có thể dễ dàng loại bỏ các ứng dụng bị nghi ngờ là mã độc hay Trojan gián điệp ngụy trang.tấn công vào hệ thống.
c. Privacy & Security: nhóm chức năng bảo mật thông tin dữ liệu riêng tư.
o History Cleaner: chức năng giúp bảo vệ sự riêng tư khi sử dụng máy tính, tất cả lịch sử sử dụng hệ thống (trình duyệt, Win, mọi ứng dụng khác…) của bạn sẽ được làm sạch chỉ với cái nhấp chuột (nhấp nút Erase now để đồng ý làm sạch lịch sử sử dụng trên PC).
o EXE Protector: chức năng hổ trợ việc khóa các ứng dụng EXE có trên hệ thống bằng mật khẩu để giới hạn quyền sử dụng đối với người khác (chọn chức năng, chọn chế độ khóa file EXE, chọn ứng dụng cần khóa, nhập mật khẩu 2 lần vào khung thoại chương trình yêu cầu), sau khi khóa để chạy được chương trình EXE này người dùng phải có mật khẩu mà bạn đã thiết lập (cũng sử dụng chức năng này, nhưng chọn Remove pass để bỏ khóa).
o File Shredder: chức năng xóa dữ liệu với những thuật toán mã hóa hiện đại và phức tạp nhất hiện nay (như NSA (7 Passes), Guttman (35 Passes)…), bạn có thể an tâm là không thể có một công cụ nào phục hồi được các dữ liệu bị xóa với các thuật toán mã hóa này (chọn kiểu dữ liệu xóa file – folder – recycle bin, đưa vào dữ liệu cần xóa, nhấp delete all để đồng ý).
o File Undelete: công cụ hổ trợ phục hồi những dữ liệu đã xóa nhầm khá hiệu quả (khi sử dụng công cụ này bạn nên chú ý trong danh sách dò tìm được chỉ các dữ liệu nào ở cột trạng thái – condition là Good thì khả năng phục hồi lại sử dụng được mới cao).

o Proccess manager: chức năng hữu ích giúp quản lý các nguồn tài nguyên chính của hệ thống (tốc độ CPU, bộ nhớ vật lý, bộ nhớ ảo…), đặc biệt là các tiến trình hệ thống ẩn đang chạy nền trên Windows; từ đó bạn có thể vô hiệu hóa dễ dàng các tiến trình nào bị nghi ngờ là “đen” hay không thật sự cần thiết cho hệ thống để tiết kiệm tài nguyên.
d. File & Folder: nhóm chức năng tiện ích cần thiết cho tập tin và thư mục.
o Document Protector: hổ trợ bảo mật các tập tin dữ liệu nhạy cảm (hổ trợ file MS office, ảnh và video thông dụng) mang tính riêng tư cá nhân bằng mật khẩu (nhấp nút Protect để đưa vào các tập tin cần khóa, nhấp Password để thiết lập mật khẩu bảo mật; các tập tin bị khóa sẽ có chiếc khóa màu vàng ở bên cạnh và phần mở rộng bị đổi thành PFD; làm tương tự với nút Unprotect để mở khóa).
o Duplicate Files Finder: hổ trợ việc truy tìm các tập tin dữ liệu có các thông tin trùng nhau (về tên, kích thước, thời gian tạo ra, thời gian hiệu chỉnh cuối cùng…) để từ đó phát hiện các đối tượng dư thành hay bị lỗi để thanh lý.
o File Splitter and Joiner: hổ trợ việc cắt - nối các tập tin dữ liệu có kích thước lớn để tiện cho việc sao chép hay chia sẽ Online, hổ trợ chia theo tỷ lệ kích thước hay số lượng file con (chú ý: file cắt bằng chương trình sẽ có dạng 1_<tên file gốc> và chỉ có thể nối lại bằng chức năng ReJoin your file của chính chương trình này; các chương trình nối file cùng loại khác sẽ không thể nối được).

e. Registry Tools: nhóm các công cụ cần thiết cho registry.
o Registry Backup & Restore: hổ trợ việc sao lưu và phục hồi lại các mốc registry khi bạn sử dụng tính năng Registry Cleaner không hiệu quả.
o Registry Search: hổ trợ việc tìm kiếm nhanh các key registry tương ứng với các ứng dụng mà bạn nhập vào bằng từ khóa đại diện (hữu dụng trong việc truy tìm các Key bị virus hay Trojan chiếm dụng).
f. System Tools: nhóm các công cụ phụ cần thiết khác cho hệ thống.
o System Controller: giúp tùy biến cách thức quản lý và điều chỉnh trên hệ thống Windows (quản lý msconfig, System Properties, control pannel, OEM Information, thông số mạng cục bộ và Internet…).
o Task Scheduler: giúp quản lý lên lịch tự động cho hệ thống thực hiện định kỳ các chức năng hữu ích nào đó.
o System Informations: nơi cung cấp đầy đủ nhất tất cả thông tin về phiên bản Windows và các thành phần phần cứng của hệ thống.
o Auto Shutdow: giúp lên lịch hẹn trước các công việc phổ biến như: ngủ đông, chuyển trạng thái chờ, tái khởi động, tắt máy tự động…(có thể thiết lập thêm mật khẩu tương ứng với thao tác để tăng tính bắt buộc và bảo mật với người khác).
o Windows Standard Tools: giúp gọi nhau các trình ứng dụng cơ bản mặc định trên hệ thống (DirecX, Registry, System Informations…)
2. 1-Click Maintenance: thẻ chức năng chúc tối ưu những thành phần cơ bản nhất trên hệ thống (dọn rác, tối ưu các thành phần cơ bản, xóa lịch sử truy cập, sửa chửa một số lỗi cơ bản hệ thống, chống phân mãnh nhanh phân vùng hệ thống) chỉ với cái nhấp chuột vào nút công cụ Run 1-Click Maintenance; tuy nhiên không thể kỹ và hiệu quả bằng các chức năng ở thẻ Modules.
3. Scheduled Tasks: thẻ lệnh hổ trợ việc lên lịch thực hiện tự động định kỳ 4 chức năng dọn dẹp cơ bản trên hệ thống (dọn rác đĩa cứng, xóa lịch sử truy cập, thanh lý Registry, và chống phân mãnh ổ cứng), tùy vào thói quen và thời gian bạn có thể tùy biến thoải mái lịch làm việc tự động này cho phù hợp với mình.
4. Thẻ Status: cho biết trạng thái sử dụng phiên bản phần mềm WinUtilities Pro trên hệ thống của bạn.
5. Tổng kết: Với quá nhiều tiện ích hữu dụng chỉ trong một dung lượng nhỏ gọn, tôi tin là bạn cũng như tôi sẽ bị WinUtilities Pro chinh phục ngay lần sử dụng đầu tiên.pass:vnmon.com


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: