Hai gã ăn mày giả dạng kẻ tật nguyền xin ăn nhưng sử dụng điện thoại di động đắt tiền vừa bị vạch mặt.Ngày 14/6, đội “Săn bắt cướp” (SBC) không biên chế ( đội săn bắt cướp phường Phú Hoà, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương) bắt quả tang hai kẻ giả dạng tật nguyền để đi ăn xin trên địa bàn phường Phú Hoà.
Hai gã ăn xin láu cá vừa bị bắt quả tang.Hai kẻ ăn xin ra chiêu bằng việc giả tật nguyền nằm lê lết trên mặt đường, nhiều người đi thấy thương hại nên cho tiền. Sau khi có nhiều tiền, bọn chúnglập tức đứng dậy khá bất ngời, rồi lên xe máy vào con hẻm tại khu vực nhà máy gạch Shi Yar để thay quần áo và đếm tiền thu được. Qua theo dõi, đội SBC đã bắt quả tang hai kẻ ăn xin giải mạo trên tại khu dân cư Phú Hoà.
Trước quần chúng nhân dân, bọn chúng khai là giả dạng để nhằm mục đích đánh vào tâm lý để kiếm nhiều tiền. Chỉ trong một giờ lê lết trên đường, hai kẻ giả danh người tật nguyền ấy đã thu lợi nhuận lên đến gần 300.000 đồng. Qua phát hiện, hai kẻ giả dạng ăn xin có rất nhiều đồ nghề, trang phục, hoá trang, còn sử dụng điện thoại di động đắt tiền.Ăn xin sử dụng điện thoại di động đắt tiền.

Vụ việc đã được chuyển về Công an phường Phú Hoà làm rõ. Tại công an, hai kẻ giả mạo người ăn xin tật nguyền là tên Trương Văn Bắc, SN 1977, quê ở Quảng Bình. Người ăn xin còn lại là Nguyễn Văn Thắng, SN 1988, quê ở Nam Định.


Được biết, hai kẻ ăn xin giả mạo trên vào Bình Dương làm công nhân, nhưng vì không chịu khó lao động đã nghĩ ra kế không tốn sức cũng có nhiều tiền.


Vụ vạch mặt là lời cảnh báo về nạn ăn xin trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiều biến tướng khác nhau.


Trước đó, cũng đội SBC không biên chế đã “phá” nhóm chăn dắt nhóm người già và trẻ em đi ăn xin, nhằm bóc lột sức lao động.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: