Onyancha là một kẻ cuồng tín và tin rằng mình sẽ trở thành một trong những người giàu nhất thế giới nếu giết chết hàng chục người và uống máu của họ.

"Tôi luôn cảm thấy say mê khi làm điều này. Tôi chắc chắn không ai có thể bắt được tôi. Những hành động tội lỗi này không phải là mong ước của tôi vì tôi không phải là chính tôi”, Onyancha trả lời Capital FM khi bị còng tay.

Nạn nhân của Oyancha (ngoài cùng bên phải) hầu hết là phụ nữ và trẻ em tại Thủ đô Nairobi, Kenya.


Cảnh sát cho biết, Onyancha thú nhận giết một bé trai và 18 người khác. Ngoài ra, Onyancha còn lên kế hoạch giết 100 người trong 5 năm.

Cảnh sát trưởng Richard Katola cho biết, quy mô vụ mưu sát mà Onyancha thú nhận gây sốc các nhà điều tra. Nó chỉ bị phát hiện qua điện thoại mà hắn sử dụng để gửi tin nhắn tống tiền đến gia đình nạn nhân bé trai 9 tuổi bị bắt cóc.

Người phát ngôn viên cảnh sát là ông Charles Owino cho biết, Onyancha tiếp tục gửi những tin nhắn đe dọa đến gia đình nạn nhân sau khi giết chết cậu bé. “Hắn cắt cổ cậu bé và đặt xác vào bao tải rồi ném vào bụi rậm”, ông Owino cho biết thêm.

Cảnh sát cho hay: “Onyancha thành khẩn khai rõ các vụ giết người hắn thực hiện, giúp chúng tôi làm sáng tỏ những điều bí ẩn trong các vụ án mạng gần đây”. Ngày 8/6, Onyancha đưa cảnh sát đến vùng đầm lầy gần hồ Naivassha, cách Thủ đô Kenya 75 km về phía Tây Bắc để tìm kiếm thi thể của hai nạn nhân khác.

Onyancha từng là bảo vệ tại Công ty bảo vệ quốc tế và được giao nhiệm vụ bảo vệ nhà của Đại sứ khỏi các vụ trộm.Một xác chết được khai quật ngày 9/6 gần Đại sứ quán Đức tại Nairobi. Cũng trong ngày này, Onyancha đưa cảnh sát đến một vài nhà trọ ở ngoại ô thành phố, nơi hắn giết bốn người phụ nữ và sau đó bỏ xác họ lại. Một xác chết của một phụ nữ khác bị giấu hai năm trên trần nhà của trung tâm thương mại ở ngoại ô Karen.

Hiện, rất nhiều người muốn "xử lý" Onyancha. Các lực lượng vũ trang ngoài việc ng chặn Onyancha bỏ trốn còn phải bảo vệ hắn khỏi đám đông những người đòi hành hình hắn.
Kim Anh (BBC)


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: