Cho nợ tiền xèng chơi games, chủ nợ đã đến đòi Tuấn phải thí mạng…

Cái làng quê nhỏ ở Phú Lương Thượng, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội vốn không yên bình từ ngày vợ chồng Lê Văn Điệp (24 tuổi) mở quán bi-a, chơi xèng vào cuối năm 2007, thanh niên trong làng đua nhau tìm đến. Nhiều người trong số đó, không có tiền, nhưng chót mê game, nên đành "cắm" quán.

Một trong số những người hay lui tới quán của Điệp có Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1991). Đến đầu năm 2009, Tuấn nợ vợ chồng Điệp 300.000 đồng. Trước Tết Nguyên đán 3 ngày, Tuấn đến trả nợ được 100.000 đồng.Phút hối hận muộn màng của Điệp tại tòa.


Đến đêm 30 Tết, vì không muốn dây dưa nợ nần sang năm mới, Điệp điện thoại cho Tuấn đòi nợ nhưng không được. Điệp lùng sục Tuấn khắp nơi, khi gặp được Tuấn ở nhà văn hóa thôn, Tuấn và Điệp đã xảy ra xô xát.
Trong lúc mâu thuẫn, Điệp dùng con dao gấp đâm Tuấn 3 nhát nhưng đều trượt. Đến nhát thứ 4 trúng ngực trái, Tuấn gục xuống và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.
Tại TAND TP HN ngày 11/6, Điệp đã cúi đầu nhận tội và bị tuyên mức án tù chung thân. Tại tòa, gia đình bị hại không tiếc lời nhiếc móc bị cáo. Điệp chỉ biết cúi đầu, bước nhanh trong tiếng chửi rủa của người nhà nạn nhân, không kịp đưa mắt nhìn người vợ đang khóc hết nước mắt.

Lấy Điệp và có với nhau đứa con 5 tuổi, phía trước sẽ là cả một khoảng thời gian khó khăn, trống vắng đối với vợ bị cáo, khi phải tần tảo nuôi con một mình.
Chỉ vì phút hung hăng nóng nẩy, Điệp đã buộc một người phải chết và thêm nhiều người khác phải đau khổ, oán hận. Phiên xử kết thúc, Điệp cúi đầu bước khỏi phòng xử án, bỏ lại đằng sau những ánh mắt giận dữ của gia đình bị hại.


T.N

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: