gày 5/6/2010, bà An, một người dân sống tại đường Tả An khu Phong Đài, Bắc Kinh trên đường đi chợ về gần tới nhà thì thấy tiếng chó sủa dữ.

Để ý xung quanh, bà lão giật thót mình khi thấy trên chiếc lồng rộng chừng 1 mét lắp sau xe ba gác 6 đứa trẻ rách rưới bị nhốt chung với một con chó khá to. Con chó sủa khiến đứa trẻ nhỏ nhất chưa đầy 2 tuổi sợ xanh mặt, khóc ré lên một cách kinh hoàng.

6 đứa trẻ rách rưới bị nhốt trong lồng sắt với một con chó khá to (lúc này con chó đã được xích ra bên ngoài).


Lũ trẻ hầu hết chỉ mặc mỗi manh áo đã rách bươm, cáu bẩn và nhàu nát, nhìn kỹ vào lồng thấy đứa lớn tầm 10 tuổi, đứa nhỏ nhất chưa đến hai tuổi, tất cả đều ghẻ lở, ốm yếu như những tàu lá dại. Chúng đều cởi truồng vì làm gì có quần mà mặc, trong chiếc lồng sắt đã han gỉ ấy còn cả mớ chăn màn màu cháo lòng và rách nát, bốc mùi hôi hám.

“Thoạt nhìn tôi sợ phát khiếp, cứ tưởng kẻ nào nhẫn tâm nhốt lũ trẻ vào lồng chó và bọn chúng bị chó cắn. Đi lên mấy bước, thấy trên đầu xe có một cặp trung niên cũng rách rưới, quần áo cáu bẩn như lũ trẻ, có lẽ là bố mẹ chúng. Vừa mới hỏi thăm tại sao lại nhốt con trong lồng chó, anh chồng liền rút gậy định đánh, còn chị vợ thì liên tục xua đuổi.”

Bà An cho biết, thấy tội nghiệp lũ trẻ bà lấy chiếc bánh bao trong giỏ đưa cho đứa nhỏ nhất. Những đứa lớn hơn thấy vậy nhìn bà với ánh mắt rất khó chịu. Bố mẹ chúng thì xua đuổi bà đi bằng được, không muốn để bà lão “quấy rầy” cuộc sống gia đình họ.

Những người dân trong khu phố, người đi đường thấy lạ bèn xúm lại bình phẩm, nhưng hễ thấy ai giơ máy ảnh, điện thoại lên chụp ảnh, quay phim là hai vợ chồng cầm gậy đuổi đánh.

Thấy vậy, người dân báo công an phường. Tại đồn công an, người đàn ông khai rằng gia đình họ ở Hà Nam đến Bắc Kinh hơn một năm nay, lũ trẻ từ lâu nhốt trong lồng cho dễ quản. Vợ chồng họ còn nuôi thêm hai con chó, cuộc sống rong ruổi nay đây mai đó, xin ăn, bới rác mưu sinh.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: