Khi sinh ra họ đã sở hữu tới 2 cái đầu trên cơ thể...
1. Chị em nhà Hensel


Đây chính là trường hợp người có 2 đầu nổi tiếng nhất thế giới. Sinh ra với cùng một cơ thể nhưng họ có 2 tâm hồn khác nhau. Abigail Loraine Hensel Brittany Lee Hensel sinh ngày 7/3/1990 tại Minnesota, nước Mỹ. Đầu của Abigail nằm bên phải còn Brittany nằm ở bên trái. 2 chị em có 2 xương sống và nối với nhau ở khung chậu, họ có 2 dạ dày, 3 phổi, và 2 cánh tay (1 cánh tay phát triển không hoàn toàn ở giữa cơ thể đã bị cắt bỏ khi họ còn nhỏ).


2 chị em trên bìa 1 tạp chí khi còn nhỏ. (Ảnh: Life).Họ rất vui vẻ trong cuộc sống. (Ảnh: TA).Rất xì-tin nhé! .(Ảnh: TA).

Bên bạn bè của mình. (Ảnh: TA).

Cấu tạo cơ thể của 2 chị em. (Ảnh: TA).

Khi mới sinh ra, các bác sĩ đã cho rằng cơ may sống sót dành cho AbigailBrittany là vô cùng nhỏ bé thế nhưng cho đến nay, khi đã 20 tuổi thì cuộc sống của họ đều rất ổn thoả. 2 cô gái phối hợp rất ăn ý trong mọi thao tác của đời sống, họ cùng chơi piano, bóng rổ. Thậm chí, năm 16 tuổi, 2 cô gái đã có 2 bằng lái xe. Khi điểu khiển ô tô, Abigail phụ trách chân ga, chân phanh, chân côn và cần số còn Brittany thì lo về đèn xi nhan và đèn chiếu sáng. Họ cùng nhau điều khiển vô lăng... 2 cô gái cho biết: "Chúng tôi là hai người khác nhau vì vậy luôn phải thường xuyên trao đổi, bàn luận để có sự thống nhất."

Clip về 2 chị em Abigail và Brittany

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ

Post bài sai Image_2 Image_3


2. Kiron, em bé 2 đầuBangladesh

Tháng 8 năm 2008, tại Bangladesh, 1 bệnh viện đã bị bao vây bởi hơn 150.000 người, khi 1 em bé 2 đầu được sinh ra. Cảnh sát đã được huy động để kiểm soát đám đông những người hiếu kì muốn tận mắt chứng kiến cảnh tượng hiếm có này. Kiron được sinh ra bằng phương pháp mổ tại Keshobpur cách thủ đô Dhaka 160 km, khi mới sinh ra em bé nặng 5,5 kg. Kiron có có đầy đủ các bộ phận trên cơ thể, ngoài ra em có 2 miệng nhưng thức ăn đều được đưa xuống cùng 1 dạ dày."Hiện tượng lạ" ở Bangladesh. (Ảnh: AFP).
Kiron bên mẹ. (Ảnh: TA).3. Bé gái Manar Maged

Manar Maged được sinh ra tại 1 bệnh viện của Ai Cập vào tháng 3 năm 2004 và ngay sau khi sinh, Manar đã trở thành trung tâm chú ý của giới truyền thông trong và ngoài Ai Cập. Lý do là Manar có 1 cơ thể vô cùng đặc biệt với 1 cơ thể bình thường và 2 đầu dính với nhau. Chiếc đầu thứ 2 của cô bé có mắt, mũi, miệng có thể mỉm cười hay nháy mắt nhưng không thể hoạt động được độc lập do không được kết nối với bất kì cơ quan nội tạng nào.1 trường hợp hết sức đặc biệt. (Ảnh: TA).


Bé Manar bên mẹ của mình. (Ảnh: TA).Tháng 2 năm 2005, các bác sĩ ở Cairo đã tiến hành thành công ca phẫu thuật trong 13 tiếng đồng hồ tách bỏ chiếc đầu thứ 2 của Manar. Tuy nhiên sau ca phẫu thuật thành công đó, Manar thường xuyên bị gặp các kiểu nhiễm trùng khác nhau. Tháng 3 năm 2006, sau khi bị sốt cao, Manar được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và em đã qua đời ngay sau đó. "Cô bé nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Manar bị nhiễm trùng nặng trong não và không thể qua khỏi.", bác sĩ Ablael, người trực tiếp chữa trị cho Manar nói.Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ

Post bài sai Image_2 Image_3


4. Em bé 2 đầu tại Indonesia qua đời sau 5 ngày được sinh ra


Em bé này được sinh ra bằng phương pháp mổ sinh tại 1 bệnh viện của tỉnh Riau, Indonesia vào ngày 23/7/2009. Khi ra đời em nặng 3,2 kg và dài 43cm. Các bác sĩ cho hay, bé trai này thực chất là 1 cặp song sinh dính liền phần thân nhưng không thể tách rời ra được.
Em bé này chỉ sống được có 5 ngày thôi! (Ảnh: JP).Sau 5 ngày được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện, bé trai 2 đầu này đã qua đời lúc 1h33 phút sáng ngày 28/7. Lý do cái chết của bé trai này là do các cơ quan nội tạng của bé hoạt động rất yếu, và em qua đời sau khi bị rối loạn hô hấp và nồng độ oxy thấp. Em bé đã được cha mẹ đưa về quê nhà để chôn cất.

5. Em bé với 2 khuôn mặt


Đó là bé gái Lali sinh ra vào ngày 11/3/2008. Em bé đặc biệt với 2 khuôn mặt, 2 cái mũi, 2 cái miệng, 2 cái lưỡi, 2 cặp mắt. Em bé này được người dân làng Saini, Ấn Độ rất coi trọng, tôn kính như 1 vị thần trong đạo Hindu.


Khuôn mặt khác thường của Lali. (Ảnh: TA).


Bố mẹ của Lali. (Ảnh: TA).

Người dân làng luôn có mặt rất đông tại nhà Lali. (Ảnh: TA).Lali có sức khoẻ bình thường như bao đứa trẻ khác. Các bác sĩ cho biết: "Ban đầu, chúng tôi không chắc chắn lắm về chức năng của các cơ quan trong cơ thể bé. Nhưng đến nay, Lali có sức khoẻ tốt và không gặp khó khăn gì trong việc hô hấp. Bé bú bằng cả 2 miệng, 4 mắt đều đóng mở tốt". Nhà của bé Lali ngày nào cũng có rất đông người dân trong làng đến chơi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: