Nỏ buông lời tán tỉnh vợ “Em dạo này xinh thế…”. Chị Âu đáp lại “Xinh thì ghen à, mày có gì cho tao đâu mà ghen…”. Nghĩ về lời nói kháy của vợ, tối hôm đó, Nỏ trằn trọc mãi không sao ngủ được...


Khoảng 23h30 ngày 31/5, CAH Điện Biên, tỉnh Điện Biên nhận được tin báo tại bản Mường Pồn II, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên xảy ra một vụ án mạng. Ngay lập tức, chỉ huy CAH Điện Biên triển khai lực lượng phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên xuống khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ… tiến hành điều tra làm rõ.

Đối tượng Quàng Văn Nỏ và hung khí trong vụ án.
Tại hiện trường, cơ quan công an xác định nạn nhân là chị Lò Thị Âu, SN 1965, HKTT bản Mường Pồn II, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - vợ của Quàng Văn Nỏ, SN 1964. Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị tử vong do bị hai nhát dao đâm chí mạng vào tim và xuyên qua phổi… Tiến hành điều tra, cơ quan công an đã xác định được hung thủ giết chị Âu chính là chồng chị - Quàng Văn Nỏ.

Sau khi gây án, hung thủ đã chạy trốn vào rừng sâu để tránh sự truy tìm của cơ quan công an. Ngay trong đêm, các chiến sỹ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Điện Biên, CAH Điện Biên và lực lượng Công an xã Mường Pồn đã truy tìm đối tượng gây án. Đến khoảng 10h30 ngày 1/6, các lực lượng phối hợp đã bắt giữ được hung thủ.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, Quàng Văn Nỏ đã thừa nhận hành vi giết chị Âu. Tối ngày 31/5, sau khi ăn cơm tối xong Nỏ cùng chị Lò Thị Âu ngồi xem tivi và nói chuyện. Trong lúc vui, Nỏ buông lời tán tỉnh vợ “Em dạo này xinh thế…”. Chị Âu đáp lại “Xinh thì ghen à, mày có gì cho tao đâu mà ghen…”. Nghĩ về lời nói kháy của vợ, tối hôm đó, Nỏ trằn trọc mãi không sao ngủ được. Đến hơn 23h cùng ngày, thấy chị Âu dậy đi vệ sinh, Quàng Văn Nỏ lẻn dậy đi theo. Khi đến gần bếp, Nỏ quàng tay qua cổ vợ… nhưng liền bị chị Âu đẩy ra.

Nghĩ vợ chê mình, nỗi ấm ức từ câu nói của chị Âu lúc ngồi xem tivi trào dâng trong lòng, Quàng Văn Nỏ liền chạy vào nhà lấy con dao đi rừng đuổi theo chém, đâm liên tiếp vào người chị Âu. Thấy chị Âu ngã vật xuống sàn nhà, không dừng tay, Nỏ tiếp tục lấy cây gậy dài ở cạnh đó vụt liên tiếp vào người chị Âu. Nghe tiếng chị Âu kêu cứu, những người hàng xóm chạy sang can ngăn nên Quàng Văn Nỏ bỏ chạy vào rừng. Chị Âu đã được lực lượng công an và người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do bị thương quá nặng.

Chiều 2/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Quàng Văn Nỏ về hành vi giết người.
Theo ANTĐ

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: